Đoàn cán bộ HĐND 9 tỉnh nước CHDCND Lào thăm mô hình trồng cây ăn quả tại Mai Sơn

Thứ sáu, 27/09/2019 - 10:35

Trong chương trình trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND cấp huyện, Đoàn cán bộ HĐND 9 tỉnh nước CHDCND Lào đang tham gia khóa đào tạo Tiếng Việt tại Trường Cao đẳng Sơn La đã đi tham quan, học tập kinh nghiệm một số mô hình trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện Mai Sơn. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Đoàn cán bộ HĐND 9 tỉnh nước CHDCND Lào thăm mô hình trồng cây ăn quả tại Mai Sơn
 
Đoàn đã đến thăm quan các mô hình hợp tác gắn với các cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện Mai Sơn như: Nhãn, xoài, bưởi da xanh, na... tại hợp tác xã Thiên Tân, xã Hát Lót và hợp tác Mé Lếch, xã Cò Nòi. Các mô hình này đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao, qua đó góp phần phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương.
Ông: Khăm Lả Sẻng Khăm Dong, Văn phòng HĐND tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào nói: Qua chương trình của Thường trực HĐND tỉnh bố trí cho đoàn công tác đi thăm thực tế tại Mai Sơn, qua hướng dẫn đi thăm mô hình kinh tế trồng cây ăn quả như bưởi, nhãn, xoài, na; qua chuyến thăm chúng tôi rất ấn tượng và đây sẽ là bài học kinh nghiệm để chúng tôi vận dụng phát triển kinh tế xã hội tại các tỉnh phía Bắc nước Cộng hòa nhân dân chủ nhân dân Lào.
Tại các điểm đến thăm, đoàn cán bộ HĐND 9 tỉnh nước CHDCND Lào đã được giới thiệu sơ lược về hợp tác xã; sản phẩm chính, sản lượng, doanh thu, thị trường tiêu thụ chính của hợp tác xã. Thương hiệu sản phẩm hợp tác xã, Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, VietGap. Trao đổi về việc triển khai các dịch vụ của hợp tác xã, phương pháp tiếp cận doanh nghiệp trong ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm; kinh nghiệm trong chuyển đổi hợp tác xã theo Luật Hợp tác xã; khả năng cung ứng theo nhu cầu thị trường của các hợp tác xã trên địa bàn trong thời gian tới…


 
Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 655

Số lượt người xem: 551.137