Hội nghị thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp lần thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ sáu, 25/11/2016 - 09:10

Sáng ngày 24.11, Ban Pháp chế, Hội đồng Nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp lần thứ ba Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Thào A Só, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì hội nghị; dự hội nghị có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.


Các đại biểu đã thảo luận và thống nhất nội dung 4 Dự thảo báo cáo và tờ trình UBND tỉnh soạn thảo trình tại hội nghị. Đối với việc đề
nghị ban hành Nghị quyết quy định mức hỗ trợ chính sách với lực lượng Dân quân của tỉnh, các đại biểu đồng tình nhất trí với dự thảo Nghị quyết, trong đó có nội dung khi lực lượng  dân quân làm nhiệm vụ cách xa nơi cư trú từ 10km trở lên và không có điều kiện đi về hàng ngày sẽ được bố trí nghỉ ngơi, hỗ trợ phương tiện, chi phí đi lại như cán bộ công chức và được hỗ trợ tiền ăn bằng hệ số 0,05 mức lương cơ sở 1 ngày. Đối với Dự thảo báo công tác phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, nhiều đại biểu cho rằng cần làm rõ thêm các nội dung liên quan đến việc phòng, chống tội phạm về ma túy, mại dâm, môi trường, trước tình hình tội phạm chuyển biến phức tạp là những vấn đề mà dư luận xã hội đang quan tâm hiện nay; đề xuất đối với việc tăng cường công tác giám sát đối với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố trong việc thực hiện công tác phòng, chống tội phạm vi pham pháp luật, nhất là trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Trong dự thảo báo cáo phương hướng nhiệm vụ công tác phòng chống tham nhũng năm 2017 của UBND tỉnh các đại biểu đề nghị bổ xung thêm nhiều biện pháp xử lý vi phạm trong lĩnh vực xử lý sau thanh tra và kiểm tra, gắn trách nhiệm đối với người trực tiếp vi phạm, tăng cường việc chuyển đổi vị trí công tác đối với những đối tượng vi phạm tham nhũng.
Ban Pháp Chế, Hội đồng nhân dân tỉnh yêu cầu cơ quan tham mưu soạn thảo tiếp thu ý kiến tham gia tại hội nghị, chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện các tờ trình, dự thảo nghị quyết để trình tại Kì họp lần thứ ba HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kì 2016-2021./.


 
                            Cầm Giang
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1505

Số lượt người xem: 1.652.936