UBND tỉnh tổ chức phiên họp chuyên đề thứ nhất lần 2 khóa XIV

Thứ sáu, 18/11/2016 - 10:20

Chiều 17/11, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp chuyên đề thứ nhất lần 2 UBND tỉnh khóa XIV nhằm lấy ý kiến và thông qua các tờ trình của các sở ngành liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2017; quy định các khoản phí thuộc thẩm quyền của HĐND, UBND và quy định bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án thủy điện Sơn La; công tác quản lý và khai thác công trình nước sạch; công tác quy hoạch thành phố Sơn La…


Tại hội nghị các đại biểu đã cho ý kiến vào các tờ trình liên quan đến các khoản phí thuộc thẩm quyền của HĐND, UBND tỉnh. Các đại biểu đề nghị các đơn vị, địa phương xác định rõ các khoản thu, mức thu đối với từng hạng mục hoặc các nội dung bãi bỏ theo tờ trình để triển khai và bắt đầu thi hành từ 1/1/2017 đảm bảo chính sách phí công khai, minh bạch, dễ hiểu, dễ thực hiện tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Đối với tờ trình về một số chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư và quản lý khai thác công trình cấp nước sạch tập trung nông thôn. Các đại biểu cho rằng hiện nay trên địa bàn còn hơn 1500 công trình cấp nước tập trung, tuy nhiên  mới có 50% hộ dân được sử dụng. nguyên nhân là công trình nhỏ lẻ, công tác quản lý hạn chế, chất lượng phục vụ chưa cao. Vì vậy cần phải vận động các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp tham gia dịch vụ cấp nước trong đó có sự hỗ trợ của Nhà nước. Trong công tác quy hoạch các đại biểu cũng tham gia ý kiến và thống nhất với tờ trình quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Sơn La đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2065. Theo đó  quy hoạch toàn bộ địa giới hành chính của tỉnh gồm 1 thành phố và 11 huyện với nhiệm vụ là đặt Sơn La trong sự phát triển liên kết vùng cấp quốc gia, gắn kết chặt chẽ trong vùng Tây Bắc, từng bước xây dựng mô hình phát triển hệ thống các đô thị Sơn La hiện đại.
Đối với hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo, Sở y tế cũng trình tại phiên họp về việc ban hành chính sách hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân tử vong, bệnh nhân nặng tiên lượng không qua khỏi về nhà theo nguyện vọng của gia đình đối với bệnh nhân thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Cụ thể là hỗ trợ bằng hình thức sử dụng xe của bệnh viện hoặc đối với trường hợp thuê xe dưới 50km hỗ trợ 2 triệu 500 ngàn đồng và trên 50 km hỗ trợ 3 triệu 500 ngàn đồng bằng nguồn ngân sách tỉnh.
Phát biểu kết luận, Đồng chí Cầm Ngọc Minh đề nghị các sở ngành liên quan phối hợp với thường trực UBND tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện văn bản; chủ động chuẩn bị các nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIV; rà soát lại các chỉ tiêu về vốn và tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, chi ngân sách đảm bảo kế hoạch, đồng thời  khẩn trương đề xuất chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. 
                                       Dương Quân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 381

Số lượt người xem: 1.576.750