Sôi nổi các hoạt động thể thao trong Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

Thứ tư, 21/08/2019 - 08:10

Cùng với những hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc trong Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc. Tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh đã diễn ra các hoạt động thể thao truyền thống sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách. Trên 300 VĐV của 7 tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Sơn La tham gia thi đấu 6 môn thể thao là Kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, tu lu và việt dã.


Tại ngày hội năm nay, đoàn thể thao quần chúng Sơn La đặt mục tiêu giành giải nhất toàn đoàn với số lượng huy chương nhiều nhất. Để hoàn thành mục tiêu đó 90 vận động viên xuất sắc được tuyển chọn từ các giải thể thao quần chúng lớn của tỉnh đã tham gia thi đấu ở cả 6 bộ môn với sự chuẩn bị tốt và quyết tâm cao nhất.
Huấn luyện viên Cầm Thế Long, Đoàn Sơn La nói: “Đoàn VĐV Sơn La cũng như HLV các bộ môn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để chuẩn bị thể lực và giành kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ thi đấu hết mình để giành thành tích cao nhất”
Là môn thể thao truyền thống đòi hỏi sự chính xác và khéo léo rất cao nhưng bắn nỏ lại là môn có sự tham gia của đông VĐV nhất và là môn thi thế mạnh của rất nhiều đoàn. Trong ngày 18 và 19/8 các đoàn VĐV đã hoàn thành nội dung thi đấu các môn đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, chạy việt dã.
VĐV Giàng Thị Nga – Đoàn Phú Thọ cho biết: “Trước khi đến đây đội chúng tôi đã tập huấn và có sự chuẩn bị kỹ càng để chúng tôi có thể thực hiện được tốt nhất những động tác để thi đấu tốt nhất và quyết tâm giành chiến thắng. Là VĐV tham gia thi đấu tôi thấy sự chuẩn bị cơ sở vật chất của đội chủ nhà rất tốt”.
 Ông Phạm Đông Anh Phó Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng Tổng cục TDTT, nhận xét: “Sơn La đã có sự chuẩn bị rất tốt, rất chu đáo cho các hoạt động VH, TT và DL trong ngày hội, đặc biệt là các hoạt động thể dục thể thao…Hiện nay các tỉnh Tây Bắc rất quan tâm đến hoạt động thể thao cho đồng bào dân tộc thiểu số cấp tỉnh. Tôi mong muốn các tỉnh có sự quan tâm nhiều hơn nữa để tổ chức nhiều hoạt động thể thao để thu hút nhiều hơn nữa đồng bào dân tộc trong khu vực tham gia”
Việc tổ chức những môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian cũng đã tạo nên những điểm nhấn trong Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc, góp phần tôn vinh những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên vùng Tây Bắc trong đời sống hôm nay.


 
Duy Thái- Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 359

Số lượt người xem: 1.681.661