Khai mạc Liên hoan văn nghệ truyền thống tại Ngày hội VHTT&DL các dân tộc Tây Bắc 2019

Thứ ba, 20/08/2019 - 10:21

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hoá Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019, sáng nay, 19/8, tại Trung tâm Văn hoá Điện ảnh tỉnh đã khai mạc liên hoan văn nghệ truyền thống, trình diễn trang phục dân tộc, trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội truyền thống, nghi thức sinh hoạt văn hoá truyền thống dân tộc. Tham dự khai mạc có đồng chí Phạm Văn Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ, Trưởng BTC ngày hội; đại diện Bộ VHTT&DL, cùng đông đảo diễn viên, nghệ nhân, nghệ sỹ đến từ 7 tỉnh Tây Bắc.


Dẫn HT: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc là một trong những hoạt động chính tại Ngày hội Văn hoá Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc. Liên hoan được tổ chức nhằm giữ gìn, bảo tồn các giá trị văn hoá truyền thống, bản sắc văn hoá tiêu biểu của các dân tộc. Đồng thời, góp phần quảng bá, giới thiệu mảnh đất, con người và truyền thống văn hoá của nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc.
Tại liên hoan, các đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các tỉnh vùng Tây Bắc đã đem đến cho công chúng các tiết mục dân ca, dân vũ, dân nhạc, đặc sắc, mang đậm nét văn hóa đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc. Cùng với đó,  các Đoàn nghệ thuật quần chúng cũng đã trình diễn những bộ trang phục dân tộc độc đáo, rực rỡ sắc màu của đồng bào các dân tộc sinh sống trên vùng cao Tây Bắc, qua đó khắc họa sâu hơn vẻ đẹp, nền văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong quá trình hội nhập và phát triển.

Phương Hồng - Tùng Việt
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 405

Số lượt người xem: 1.681.668