Tăng cường công tác giáo dục chính trị, quốc phòng, an ninh

Thứ sáu, 16/08/2019 - 15:16

“Công tác giáo dục quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh Sơn La đã góp phần giữ vững chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội địa phương” đó là nhận định của Đoàn công tác Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh quân khu 2, do thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Phó Tư Lệnh, Tham mưu trưởng quân khu 2 làm trưởng đoàn đối với tỉnh Sơn La trong cuộc làm việc sáng nay 15/8. Làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, cùng các thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh.


Trong những năm qua, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tại tỉnh Sơn La đã quán triệt nghiêm túc và triển khai thực hiện toàn diện các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu cùng với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành. Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh của tỉnh được duy trì có nề nếp và hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch. Thông qua công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đã làm chuyển biến rõ nét, nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, huyện, thành phố trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội gắn với quốc phòng và an ninh của địa phương.
Tuy nhiên, công tác giáo dục quốc phòng an ninh tại tỉnh Sơn La vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: nhận thức nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng an ninh ở một số cơ sở còn hạn chế, chưa đồng đều; năng lực, hiệu quả tham mưu cho cấp ủy, chính quyền của đội ngũ cán bộ ở một số địa phương còn chưa cao…
Phát biểu tại cuộc làm việc, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương- Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 2 đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Sơn La trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, qua kiểm tra, đánh giá, xếp loại Hội đồng quốc phòng và an ninh tỉnh Sơn La đạt loại giỏi. Thiếu tướng Phạm Hồng Chương cũng đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Sơn La tập trung kiện toàn Hội đồng quốc phòng an ninh các cấp theo đúng quy định; thường xuyên rà soát các đối tượng cán bộ, công chức, đảng viên trong hệ thống chính trị đặc biệt là có biến động sau Đại hội Đảng các cấp để có phương án giáo dục quốc phòng an ninh. Đồng thời, tăng cường phổ biến giáo dục chính trị, quốc phòng an ninh, thường xuyên đổi mới phương pháp tuyên truyền, phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, để đảm bảo trật tự an toàn xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương./.


 
          Trung Hiếu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 103

Số lượt người xem: 1.681.768