Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung kỳ họp thứ Mười HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ năm, 15/08/2019 - 10:17

Ngày 14.8, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ Mười HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh.


Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến vào dự thảo Tờ trình về việc đề nghị ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích nâng cao chất lượng dạy và học trong hoạt động giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La giai đoạn 2019-2025. Nghị quyết mới được xây dựng kế thừa từ các Nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành trong thời gian qua về việc khuyến khích nâng cao chất lượng dạy và học trong hoạt động giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Nghị quyết mới sửa đổi, bổ sung các chính sách hỗ trợ các nhà trường cao đẳng, trường trung cấp của tỉnh đáp ứng với yêu cầu điều kiện thực tiễn hiện nay. Mở rộng phạm vi đối tượng cán bộ, giảng viên và học sinh được hưởng các chính sách hỗ trợ từ Nghị quyết về chế độ, mức thưởng, hỗ trợ học phí cho học sinh có thành tích học tập tốt tại các nhà trường và đạt giải cao tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế.
Các đại biểu đều đồng tình và nhất trí cao với sự cần thiết cần phải ban hành Nghị quyết này. Tuy nhiên nhiều đại biểu cho rằng, Tờ trình còn thiếu căn cứ pháp lý và chưa đủ quy trình để ban hành nghị quyết. Do vậy, Ban Văn hóa Xã hội đề nghị đơn vị soạn thảo tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp tại hội nghị, sửa đổi bổ sung, hoàn thiện văn bản, tập trung thẩm định lại tờ trình, trình lại cơ quan có thẩm quyền thẩm định, để Nghị quyết được ban hành. Trên tinh thần sớm ban hành Nghị quyết để đáp ứng các điều kiện cho năm học mới đang đến gần./.


 
Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1901

Số lượt người xem: 1.649.218