Cần khắc phục tình trạng ngập úng ở Km 94 Quốc lộ 279D

Thứ tư, 14/08/2019 - 11:27

Theo phản ánh của người dân địa phương, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Sơn La không xảy ra mưa lớn nhưng đoạn đường qua bản Sẳng, xã Chiềng Xôm lại ngập sâu trong nước, khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.


Người dân ở đây cho biết, đoạn đường này đã bắt đầu ngập từ những ngày cuối tháng 7 cho đến nay và chưa cạn hết nước. Cũng chính bởi lý do này mà hàng nghìn lượt người và phương tiện qua lại mỗi ngày đều bì bõm trong nước bẩn. Qua quan sát thì đây là đoạn đường trũng, lại không có hệ thống rãnh thoát nước ở 2 bên đường, nên cứ sau mỗi trận mưa lớn, đường đã ngập lại ngập sâu hơn, khiến cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Việc sinh hoạt hàng ngày của những hộ dân sống ven đường cũng bị đảo lộn, 1 số gia đình đã dùng đất đắp bờ lên cao để tránh nước bẩn tràn vào nhà. Người dân ở đây cũng cho biết, do đoạn đường ngập sâu trong thời gian dài nên đã xuất hiện các ổ voi phía dưới lòng đường. Về phía đơn vị quản lý là Công ty cổ phần Quản lý và xây dựng giao thông 1 Sơn La đã đổ thêm 1 lớp đá hộc bên dưới lòng đường, cắm cọc báo hiệu nguy hiểm 2 bên lề đường để tránh nguy hiểm cho người đi đường, nhất là người đi xe máy. Thế nhưng, tình trạng không mấy cải thiện, đã có nhiều người không thể đi qua đoạn đường này do bị ngập nước, xe chết máy giữa đường, nhiều người bị ngã, bị đổ xe, thậm chí nhiều người bị thương phải đi cấp cứu.
Trước thực trạng này, người dân và chính quyền địa phương đề nghị các cấp, các ngành, và các đơn vị liên quan sớm có phương án giải quyết triệt để, ngăn chặn tình trạng ngập úng, tạo điều kiện cho người và phương tiện lưu thông dễ dàng, không gặp nguy hiểm như hiện nay. …./.
                                                                  

 
Vũ Ánh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1934

Số lượt người xem: 1.649.242