Vân Hồ khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Thứ năm, 08/08/2019 - 09:18

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, từ ngày 01 - 05/8, trên địa bàn huyện Vân Hồ có mưa lớn, nhiều nơi xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập úng, gây thiệt hại về hoa màu và tài sản của nhân dân. Ngay trong và sau mưa lũ, huyện Vân Hồ đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả.


Xã Chiềng Xuân là một trong những xã của huyện Vân Hồ bị thiệt hại nặng nề nhất do cơn bão số 3 gây ra, qua thống kê xã có 8 hộ bị ngập; trên 5 ha hoa màu bị thiệt hại; một số tuyến đường liên bản bị cuốn trôi, sạt lở, nhất là tuyến đường từ trung tâm xã đi 5 bản vùng cao bị sạt lở gần 500m chiều dài, khối lượng cuốn trôi trên 14.000m3, khiến giao thông đi lại khó khăn, nhiều điểm xe ô tô không thể lưu thông qua được. Đặc biệt, mưa lũ đã khiến điểm trường trung tâm Trường TH&THCS Chiềng Xuân bị sập và cuốn trôi 30 m tường rào, bùn, đất tràn vào 5 lớp học… Ước tổng thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn xã Chiềng Xuân khoảng hơn 2 tỷ đồng. Ngay trong và sau mưa lũ, cấp ủy, chính quyền xã đã huy động lực lượng, phương tiện với phương châm “4 tại chỗ”, thành lập đoàn kiểm tra trực tiếp xuống từng bản tập trung sơ tán, di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm; giúp đỡ các gia đình có nhà bị ảnh hưởng dọn dẹp, tu sửa nhà cửa,...
Bản Suối Quanh, xã Chiềng Xuân  có 8 hộ bị ngập lụt, toàn bộ tài sản bị cuốn theo dòng lũ do không kịp sơ tán, hơn 30m tường rào bao quanh nhà văn hóa bản bị đổ sập hoàn toàn, bùn đất tràn vào nhà, sân; tuyến đường vào bản bị cuốn trôi và hư hỏng nặng.
Là một trong những hộ sinh sống gần suối nên khi mưa lũ kéo đến gia đình bà Mùi Thị Ngoan cũng không kịp trở tay vì là người duy nhất ở nhà, hầu hết tài sản đều bị lũ cuốn trôi. Hiện gia đình đang phải ở tạm trong căn lều bạt được chính quyền xã dựng lên.  
Bà Mùi Thị Ngoan, bản Suối Quanh, xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La nói: Mấy ngày nay khi lũ tràn qua đã cuốn trôi hầu hết tài sản của gia đình, được xã, bản giúp đỡ dựng lều tạm để ở, gia đình rất biết ơn. Mong các cấp chính quyền, đoàn thể tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình có nơi ở mới an toàn hơn, để ổn định cuộc sống.
Mùa mưa lũ đã bắt đầu, thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường, dễ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, vì vậy người dân cần đề cao cảnh giác và chủ động ứng phó với mưa lũ. Huyện Vân Hồ đã và đang chỉ đạo các xã thống kê thiệt hại, tập trung lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai; thực hiện trực ban 24/24h; theo dõi tình hình thời tiết; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để kịp thời ứng phó khi có mưa lũ xảy ra./.


 
Sa Vy, Thanh Tùng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1922

Số lượt người xem: 1.649.236