Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc với huyện Vân Hồ

Thứ tư, 07/08/2019 - 17:00

Ngày 6/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với huyện Vân Hồ về việc giải phóng mặt bằng xây dựng khu Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Sơn La.


Dự án Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Sơn La được Bộ lao động thương binh và xã hội  phê duyệt chủ trương đầu tư với diện tích gần 4,9 ha nằm gần vị trí giáp danh giữa 2 huyện Vân Hồ và Mộc Châu. Báo cáo với đoàn công tác của tỉnh về giải quyết vướng mắc thực hiện bồi thường hỗ trợ, giải phóng mặt bằng thu hồi đất thực hiện dự án, lãnh đạo huyện Vân Hồ cho biết: Qua rà soát, số hộ nằm trong diện có đất phải thu hồi là 26 hộ với tổng diện tích 48.949,3m2, trong đó có 3 hộ thuộc huyện Vân Hồ và 23 hộ thuộc Tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu. Thực hiện việc chi trả tiền bồi thường cho các hộ, sau 3 lần thông báo đã có 7 hộ gia đình nhận tiền bồi thường và bàn giao đất với tổng diện tích trên 13.573m2, số tiền bồi thường là trên 1,7 tỷ đồng, 19 hộ còn lại chưa nhận tiền bồi thường đồng thời đề nghị huyện xem xem lại đơn giá bồi thường, hỗ trợ. Bên cạnh đó, việc giải quyết thu hồi đất còn gặp khó khăn do địa bàn thực hiện dự án nằm trên địa giới quản lý của huyện Vân Hồ nhưng người sử dụng đất chủ yếu cư trú tại huyện Mộc Châu.
Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Sở Lao động thương binh và xã hội - đại diện chủ đầu tư, Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Xây dựng và 2 huyện Vân Hồ, Mộc Châu đề xuất các phương án giải quyết nhằm hoàn thành tốt công tác giải phóng mặt bằng, sớm đưa dự án vào khởi công xây dựng.
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Hồng Minh đề nghị 2 huyện Vân Hồ, Mộc Châu tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng; thường xuyên tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp với người dân để giải đáp những thắc mắc và tháo gỡ khó khăn từ đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng thời, yêu cầu Sở lao động thương binh và xã hội, chủ đầu tư dự án triển khai thi công dự án  trong thời gian sớm nhất./.


Minh Huệ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1793

Số lượt người xem: 1.649.188