Chính phủ họp trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Thứ ba, 23/07/2019 - 11:15

Chiều ngày 22/7, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm an toàn giao thông 6 tháng đầu, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị tại điểm cầu Sơn La có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Đánh giá về công tác bảo đảm an toàn giao thông 6 tháng đầu năm cho thấy, các bộ, ngành, đoàn thể chính trị xã hội và các địa phương đã vào cuộc một cách tích cực, tập trung thực hiện nhiều đợt cao điểm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là Bộ Công an đã ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về ma túy, nồng độ cồn… đối với người tham gia giao thông và xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông từ đó đảm kéo giảm được cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cả nước là giảm 7,1% số vụ so với 6 tháng đầu năm 2018; số người chết giảm 7,55% và số người bị thương giảm 9,65%. Tuy nhiên, trên cả nước vẩn còn xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 73 người và bị thương 87 người, nhất là tai nạn liên quan đến xe chở khách, xe tải nặng mà nguyên nhân chủ yếu liên quan đến lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy; bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về giao thông còn nhiều hạn chế; sự phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông giữa các cơ quan, lực lượng có nơi, có lúc chưa chặt chẽ, nhất là trong kiểm soát tải trọng phương tiện và quản lý lái xe.
Đối với tỉnh Sơn La, trong 6 tháng đầu năm cũng đã kéo giảm được cả 3 tiêu chí so với 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 55 vụ tai nạn giao thông, làm chết 29 người và bị thương 46 người. So với cùng kỳ giảm 16 vụ; người chết giảm 16 người và người bị thương giảm 10 người. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do ý thức của người tham gia giao thông còn kém, thiếu chú ý quan sát, đi không đúng phần đường, chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia….
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mặc dù tình hình tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí nhưng số vụ, số người chết, số người bị thương vẫn còn cao, 6 tháng đầu năm có gần 8.400 vụ tai nạn giao thông khiến trên 3.800 người chết và bị thương hơn 6.300 người, đây là con số đáng lo ngại cần phải tiếp tục khắc phục. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm Luật Giao thông; nâng cao chất lượng tuyên truyền về trật tự ATGT phù hợp với đối tượng; nâng cao năng lực quản lý nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông; ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý an toàn giao thông…để kéo giảm hơn nữa cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông./.


 
 
Dương Quân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 852

Số lượt người xem: 1.652.787