Khai mạc Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

Thứ bảy, 20/07/2019 - 10:33

Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 đã chính thức khai mạc sáng ngày 19/7, tại Siêu thị BigC Thăng Long, Hà Nội. Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội, đại diện Tập đoàn Central Group Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố.


Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 thu hút sự tham gia của 21 Doanh nghiệp, Hợp tác xã, với quy mô 30 gian hàng, giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đạt Chứng nhận VietGAP, GobalGAP của tỉnh Sơn La, như: Nhãn, na, bơ sáp, chuối tây Mộc Châu, bí xanh, mướp hương, thanh long ruột đỏ, xoài, đậu Hà Lan Mộc Châu, tỏi cô đơn Mộc Châu, dưa leo, cà chua, rau cải mèo, cải bắp Mộc Châu, táo mèo, ổi, mận, chanh leo, chè tà xùa Bắc Yên.
Tỉnh Sơn La hy vọng qua hệ thống của Big C Việt Nam, sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh nói chung và sản phẩm Nhãn nói riêng sẽ được nhiều người dùng trong nước biết đến. Tỉnh cam kết tạo môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhất là các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến, bảo quản, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản; hoàn thiện hơn nữa quy trình sản xuất nông nghiệp, nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ; nâng cao chất lượng nông sản cung cấp những sản phẩm tốt, an toàn tới người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Đây là lần thứ hai sự kiện này được UBND tỉnh Sơn La phối hợp cùng Big C Thăng Long, thuộc Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức. Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 sẽ kéo dài đến hết ngày 23/07/2019, tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội.


 
              Cao Nguyên
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 904

Số lượt người xem: 1.652.815