Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương độc lập hạng ba

Thứ bảy, 20/07/2019 - 10:37

Ngày 19.7, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương độc lập hạng ba. Dự lễ truy tặng có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố; thân nhân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình được trao tặng Huân chương độc lập hạng ba.


Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã trao Quyết định truy tặng danh hiệu Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 2 Mẹ; trao tặng Huân chương độc lập hạng ba cho  6 gia đình có con là liệt sĩ huy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, trong đó có 5 gia đình có con duy nhất là liệt sỹ và 1 gia đình có 3 người con đều là liệt sĩ. Thời gian qua, thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước, đến nay tỉnh Sơn La có 6 gia đình có con là liệt sĩ được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng ba; 69 bà mẹ được Chủ tịch nước truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.
Phát biểu tại  Lễ truy tặng, đồng chí Hoàng Quốc Khánh nhấn mạnh: Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương độc lập hạng ba lần này là dịp để tỉnh Sơn La tôn vinh và tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Mẹ, các Anh hùng, liệt sĩ, người có công với đất nước; giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ hiện nay. Trong thời gian tới, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức và các tầng lớp nhân trong tỉnh tiếp tục quan tâm thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các bà mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân của các Mẹ; tiếp tục tổ chức rà soát, xác lập, xét duyệt, hoàn thiện hồ sơ các bà mẹ, gia đình liệt sỹ đủ tiêu chuẩn, điều kiện để kịp thời trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị Chủ tịch nước xem xét phong tăng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và Huân chương độc lập. Các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về tâm gương cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ góp phần giáo dục, động viên các tầng lớp nhân dân giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ra sức thi đua trong công tác, lao động và học tập, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. ./.

 

                                       Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 843

Số lượt người xem: 1.652.782