Lễ phát động Chương trình hành động “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”

Thứ năm, 18/07/2019 - 15:03

Chiều 16/7, tại huyện Mộc Châu, Hiệp Hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hiệp Hội Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình hành động “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”.


Lễ phát động Chương trình hành động “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”
 
Ô nhiễm môi trường và rác thải nhựa đang là một vấn đề nóng trên toàn cầu và ở Việt Nam. Giữ gìn môi trường xanh, sạch và hạn chế rác thải nhựa là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của ngành Du lịch. Nhận thức tầm quan trọng của hoạt động bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch bền vững, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ nhân Ngày thế giới bảo vệ môi trường ngày 5/6. Hiệp Hội du lịch Việt Nam đã xây dựng Chương trình hành động “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”. Chương trình được thực hiện dưới hình thức tour caravan từ Việt Trì đi Hòa Bình và Mộc Châu. Tại thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã phát động du lịch vì môi trường xanh, sạch và hạn chế sử dụng rác thải nhựa, túi nylon...
Đây là việc làm cần thiết, góp phần  nâng cao nhận thức của người dân địa phương, nhân viên du lịch, du khách trước tác hại của rác thải nhựa, tiến đến dần giảm thiểu sử dụng và phát sinh rác thải nhựa, nylon, thay thế bằng các vật liệu khác thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi nylon tự phân hủy, vật dụng bằng thủy tinh. Việc hạn chế, tiến đến không sử dụng túi nylon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần sẽ góp phần giữ gìn môi trường, xây dựng môi trường du lịch ngày càng văn minh, thân thiện../.
 
 
                          Hồng Sâm
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 782

Số lượt người xem: 1.652.774