Hội thảo “ Du lịch cộng đồng và vai trò với phát triển du lịch bền vững”.

Thứ hai, 15/07/2019 - 10:38

Ngày 13-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La, Công ty trách nhiệm hữu hạn Nước Giải khát Coca - Cola Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo Phụ nữ sống xanh 2019 với chủ đề “Du lịch cộng đồng và vai trò với phát triển du lịch bền vững”. Dự Hội thảo có các đồng chí đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và gần 100 đại biểu là chị em phụ nữ của các huyện, thành phố.


Những năm gần đây, du lịch ở Sơn La đã ngày càng được quan tâm và phát triển; năm 2018 lượng khách du lịch đến Sơn La đạt trên 2 triệu lượt, trong đó khách quốc tế 70.000 lượt, doanh thu đạt trên 1.300 tỷ đồng. Các mô hình du lịch cộng đồng homestay trên địa bàn tỉnh đã phát triển mạnh. Hoạt động du lịch không chỉ giúp người dân bảo vệ tài nguyên, môi trường, mà còn là cơ hội để bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa, truyền thống của địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội  phát triển và bảo vệ môi trường.
Tại hội thảo “Du lịch cộng đồng và vai trò với phát triển du lịch bền vững” hội viên phụ nữ đã được tìm hiểu về mô hình du lịch phát triển bền vững, về giá trị của hạnh phúc và những phương pháp giúp phụ nữ nâng cao năng lực cảm nhận, nuôi dưỡng hạnh phúc, giúp họ biết cách yêu thương chính mình, từ đó lan tỏa và chia sẻ hạnh phúc đến gia và cộng đồng, cải thiện chất lượng đời sống tinh thần. Ngoài ra, Hội thảo còn tổ chức “Chuyên đề ẩm thực phù hợp cho du khách”.
Hội thảo Phụ nữ sống xanh được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết cho cộng đồng về tầm quan trọng của phát triển du lịch bền vững đối với môi trường, nền kinh tế và sức khỏe con người; chú trọng tới việc nâng cao và cải thiện chất lượng đời sống tinh thần của cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ./.
 

 
                                     Bích Liên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1901

Số lượt người xem: 1.649.218