Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Vân Hồ

Thứ tư, 17/07/2019 - 11:20

Ngày 15/7, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc và kiểm tra thực tế công tác triển khai 1 số dự án trên địa bàn huyện Vân Hồ.


Đồng chí Lò Minh Hùng và đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực địa tại một số dự án thuộc Công ty Cổ phần hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc và Công ty Cổ phần chăn nuôi Minh Thúy Chiềng Chung tại bản Nà An, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ để phát triển trồng trọt và chăn nuôi. Đến nay, 2 công ty đã được bàn giao đầy đủ diện tích đất và bắt đầu triển khai dự án. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện gặp một số khó khăn về hệ thống đường, điện, nước đến khu vực được giao đất, ngoài ra một số diện tích đất được tỉnh giao cho dự án hiện nay đang bị một số dân thuộc xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình xâm canh làm nương trái phép.
Làm việc với huyện Vân Hồ và các công ty đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị các sở, ngành, huyện Vân Hồ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính; đồng thời tuyên truyền, vận động người dân di chuyển ra khỏi khu vực quy hoạch của dự án; đề nghị các sở, ngành hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện xây dựng quy hoạch tỷ lệ 1/500 của dự án, đánh giá tác động môi trường; đôn đốc doanh nghiệp thực hiện đúng tiến độ dự án. Đối với các doanh nghiệp cần phối hợp kịp thời với huyện trong việc hỗ trợ các hộ dân trong khu vực dự án sớm di chuyển; đảm bảo hoàn thiện các thủ tục trong thời giam sớm nhất;
Nhân dịp này, đồng chí Lò Minh Hùng đã tham dự việc triển khai mô hình trồng giống mít Thái Lan tại xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ. Địa điểm được triển khai mô hình thuộc 3 hộ gia đình tại bản Khò Hồng và Dúp Kén, với diện tích 2 ha tổng số trên 500 cây giống. Giống mít Thái Lan là cây ăn quả có chất lượng, sản lượng cao và hiện được thị trường ưa chuộng giá bán bình quân trên thị trường từ 10.000 đến 20.000 nghìn đồng/kg. Xã Chiềng Xuân hiện có tổng diện tích cây ăn quả là 316 ha, trong đó có trên 260 ha đã cho thu hoạch với sản phẩm chính là xoài, nhãn, cam và bưởi. Việc triển khai mô hình trồng giống mít Thái Lan sẽ góp phần đa dạng cây trồng của xã, đồng thời giúp người dân nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác./. 
Thanh Tùng
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 768

Số lượt người xem: 1.652.769