Ban Chỉ đạo 601 tỉnh ủy tổ chức giao ban triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Thứ sáu, 12/07/2019 - 10:43

Ngày 11.7, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 601 tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác phòng chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự; công tác phòng chống ma túy và công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy; thành viên Ban Chỉ đạo 601 tỉnh ủy.


Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác phòng, chống “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa đạt kết quả tích cực. Tư tưởng cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân ổn định. Công tác tuyên truyền của các cơ quan thông tin đại chúng được đảm bảo đúng định hướng. Cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống âm mưu hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và giải quyết các vấn đề bức xúc phát sinh từ cơ sở.
Tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh trật tự được giữ vững, ổn định; các vấn đề phức tạp nổi cộm trên địa bàn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết; tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội được kiểm soát; hệ thống chính trị ở cơ sở được quan tâm củng cố, kiện toàn; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được duy trì, đẩy mạnh.
Công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ khu vực biên giới vào địa bàn nội tỉnh; kịp thời phát hiện, triệt xóa diện tích tái trồng cây có chứa chất ma túy; công tác cai nghiện tại gia đình, cộng đồng tiếp tục được các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo.
Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người cai nghiện tại gia đình và cộng đồng, hoạt động tạo việc làm được chú trọng hơn. Các cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, thực hiện tốt việc nắm chắc tình hình, đề xuất các giải pháp giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh liên quan đến các hoạt động tôn giáo.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận tham gia ý kiến vào kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 601 từ đầu năm đến nay, đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo./.


 
                       Trọng Vinh
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1108

Số lượt người xem: 1.615.625