Thẩm tra văn bản trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:26

Ngày 4/7, đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị thẩm tra văn bản trình Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIV. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Minh Sơn,Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến vào tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết về phương án thanh toán hợp đồng BLT dự án đầu tư xây dựng Trụ sở HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở ngành, đoàn thể tỉnh. Theo đó, các đại biểu bày tỏ thống nhất về phương án thanh toán đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng BLT. Tuy nhiên các đại biểu cho rằng nên bổ sung căn cứ pháp lý xây dựng và ban hành Nghị quyết, đồng thời lược bỏ 1 số nội dung về tổng mức đầu tư dự án. Về thời điểm thanh toán, các đại biểu cho rằng phương án thanh toán 1 lần, trước 30/6 hàng năm là hợp lý, nhưng cần quy định rõ hình thức thanh toán là năm sau thanh toán cho năm trước, chỉ thanh toán sau khi công trình nghiệm thu và bàn giao sử dụng.
Tại hội nghị các đại biểu cũng cho ý kiến vào tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh về chủ trương ban hành Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2023; Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh về Quy định thưởng vượt thu so với dự toán từ các khoản thu phân chia giữa các cấp ngân sách địa phương trên địa bàn tỉnh; Tờ trình đề nghị HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết thông qua danh mục hủy bỏ các công trình, dự án thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất tại các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã thông qua…Các đại biểu cho rằng việc ban hành Đề án Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Các đại biểu cho rằng cần bổ sung một số mục tiêu cụ thể về phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời nâng mức thời gian thực hiện Đề án giai đoạn 2019-2025 thay vì 2019-2023..
Tại hội nghị, đại diện UBND  tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp thu ý kiến của các đại biểu, bổ sung và hoàn thiện văn bản trước khi trình Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ diễn ra trong thời gian tới./.
Vũ Ánh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1117

Số lượt người xem: 1.615.632