Đồng chí Lò Minh Hùng kiểm tra tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Mộc Châu

Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:27

Ngày 4/7, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi của tỉnh đã đến kiểm tra tình hình bệnh dịch trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Theo báo cáo của UBND huyện Mộc Châu, bệnh Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện đầu tiên tại thị trấn Nông trường Mộc Châu từ ngày 2/4/2019, sau đó lây ra xã Tân Lập và xã Chiềng Sơn. Đến nay, toàn huyện có 2 hộ nuôi lợn ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, 2 hộ ở xã Tân Lập và 19 hộ ở xã Chiềng Sơn có lợn bị mắc bệnh Dịch tả lợn châu Phi với tổng số 259 con lợn đã tiêu hủy, tổng trọng lượng gần 14 tấn lợn hơi.
Một trong những khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương, đó là việc thiếu cán bộ chuyên môn trực tại các chốt kiểm dịch; địa bàn xảy ra có nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ với lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông lớn; bên cạnh đó, trang thiết bị dùng cho công tác tiêu hủy lợn mắc dịch còn nhiều hạn chế.
Đồng chí Lò Minh Hùng yêu cầu UBND xã Chiềng Sơn và UBND huyện Mộc Châu tiếp tục tăng cường tuyên truyền cán bộ và nhân dân về công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi, đặc biệt là người dân các bản có dịch và địa bàn các xã giáp ranh; khẩn trương khoanh vùng dập dịch, tránh để lây lan dịch bệnh sang vùng lân cận; cắm biển cảnh báo cho nhân dân biết khu vực có dịch; duy trì theo đúng quy trình chốt kiểm dịch động vật hiệu quả; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, kiểm soát các hoạt động vận chuyển, giết mổ, kinh doanh lợn trên địa bàn; triển khai hỗ trợ kịp thời cho các hộ chăn nuôi tiêu hủy lợn mắc bệnh Dịch tả lợn châu Phi theo quy định./.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1106

Số lượt người xem: 1.615.687