Kiểm tra liên ngành về công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình

Thứ tư, 19/06/2019 - 09:01

Ngày 18/6, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc tại Sơn La nhằm kiểm tra, giám sát về công tác gia đình và tình hình thực hiện Quy chế phối hợp về phòng chống bạo lực gia đình trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019.


Từ năm 2018 đến nay, UBND tỉnh Sơn La ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc, Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình, Ngày gia đình Việt Nam.. Công tác phòng chống bạo lực gia đình được các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở quan tâm triển khai thực hiện. Năm 2018, tỉnh Sơn La đã chi 790 triệu đồng thực hiện công tác gia đình, năm 2019, tỉnh cũng đã bố trí 800 triệu đồng thực hiện công tác gia đình. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đa dạng dưới mọi hình thức thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống pano, áp phích, thông qua các hội thi, hội diễn...Cùng với đó tỉnh Sơn La cũng duy trì và phát huy hiệu quả của hơn 3.300 cộng tác viên dân số và gia đình ở cơ sở, trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chính sách dân số, gia đình và phát triển. Đến nay, toàn tỉnh duy trì hoạt động 142 mô hình phòng chống bạo lực gia đình, 672 nhóm, Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững và phòng chống bạo lực gia đình, 283 địa chỉ tin cậy ở cộng đồng..
Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Sơn La kiến nghị với đoàn kiểm tra có những đề xuất, kiến nghị với Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật liên quan để đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ trong quá trình triển khai, đồng thời tiếp tục quan tâm đầu tư, cấp thêm nguồn kinh phí cho tỉnh Sơn La để thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình.
Đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức của các sở, ban, ngành của tỉnh Sơn La trong việc triển khai công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình, số vụ bạo lực gia đình năm 2018 trên địa bàn tỉnh Sơn La là 227 vụ, chiếm không đến 1% tổng số hộ gia đình trên địa bàn tỉnh. Điều này cho thấy, công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình đã được quan tâm đúng mức. Đoàn đề nghị các cấp, các ngành của tỉnh Sơn La tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm trong công tác phối hợp thực hiện các mục tiêu của công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; đổi mới công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân về công tác gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững../.
                                              

                                        Vũ Ánh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1106

Số lượt người xem: 1.615.625