Xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu nông sản an toàn tỉnh Sơn La sang Trung Quốc

Thứ tư, 19/06/2019 - 09:03

Từ thành công của Hội nghị xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu nông sản tại tỉnh Lạng Sơn năm 2018 đã góp phần quan trọng, tác động tích cực đối với sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản của tỉnh Sơn La. Nối tiếp thành công đó, ngày 18.6 tại tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Sơn La đã phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương tổ chức Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu nông sản an toàn tỉnh Sơn La sang thị trường Trung Quốc. Hội nghị có đại diện các Bộ, ngành Trung ương ....Phóng viên Cầm Giang đưa tin từ hội nghị.


Với gần 60 nghìn ha cây ăn quả, Sơn La đang là tỉnh có diện tích cây ăn quả lớn nhất miền Bắc. Việc tổ chức các sự kiện, hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ, xuất khẩu nông sản an toàn được tỉnh Sơn La đặc biệt quan tâm.
Đến nay, sản phẩm nông sản an toàn Sơn La đã chính thức có mặt tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Trung Quốc là một trong những thị trường tiềm năng. Tính riêng 6 tháng đầu năm nay, giá trị giá trị nông sản của tỉnh tham gia xuất khẩu ước đạt khoảng 80 triệu USD, đạt trên 50% kế hoạch.
Hiện nay, tỉnh Sơn La tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu trong nông nghiệp, phát triển cây ăn quả theo hướng bền vững, gắn với nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Tại hội nghị, đại diện các Bộ, ngành Trung ương của Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và các doanh nghiệp hai nước đã thông tin, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản, thúc đẩy hợp tác đầu tư, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản an toàn Sơn La. Riêng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục hỗ trợ tỉnh Sơn La trong xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, nhất là các mặt hàng nông sản, trái cây; duy trì mối quan hệ với các đối tác là doanh nghiệp của tỉnh Lạng Sơn trong thu mua, xuất khẩu nông sản.
Tại Hội nghị, tỉnh Sơn La và tỉnh Lạng Sơn đã ký kết biên bản ghi nhớ về phối hợp, hỗ trợ tỉnh Sơn La đẩy mạnh xuất khẩu nông sản qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đại diện doanh nghiệp tỉnh Sơn La và doanh nghiệp Trung Quốc cũng đã ký kết hợp tác trong thu mua tiêu thụ, xuất khẩu nông sản an toàn Sơn La năm 2019. Đây chính là tiền đề, là cơ sở quan trọng để nông sản Sơn La khẳng định thương hiệu tại thị trường các nước nói chung và Trung Quốc nói riêng trước yêu cầu ngày càng khắt khe về nhập khẩu nông sản đặc biệt là trái cây từ Việt Nam vào Trung Quốc.


 
Trọng Vinh – Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1110

Số lượt người xem: 1.615.623