Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Thuận Châu

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:14

Ngày 17/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Đinh Công Sỹ, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại xã Chiềng Ngàm, huyện Thuận Châu.


Tại hội nghị, đại biểu Đinh Công Sỹ đã  thông tin đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tại Kỳ họp. Huyện Thuận Châu đã kiến nghị với Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi, bổ sung một số nội dung bất cập của Luật Đất đai và các văn bản hưỡng dẫn thi hành; Sớm bố trí vốn triển khai đề án: Ổn định dân cư phát triển kinh tế, xã hội vùng tái định cư thủy điện Sơn La theo Quyết định 666 của Thủ tướng Chính phủ. Kiến nghị với tỉnh có văn bản hưỡng dẫn việc triển khai thí điểm cho hộ nông dân góp vốn cổ phần bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp để hợp tác đầu tư thực hiện dự án phát triển cây cao su trên địa bàn.
Cử tri các xã cũng kiến nghị các nội dung như: Tiếp tục có những chính sách hỗ trợ các hộ dân góp đất trồng cao su để tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân; khắc phục các đoạn đường vành đai 3 Tạ Bú, Liệp Tè, Nậm Ét bị sạt lở từ năm 2018; hỗ trợ nhân dân phát triển các mô hình phát triển sản xuất phù hợp với điều kiện địa phương…
Đối với chủ trương phát triển cây cao su trên địa bàn, tại hội nghị, đại diện Công ty cổ phần cao su Sơn La; UBND huyện Thuận Châu đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền.
Ông Nguyễn Bá Quý, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần cao su Sơn La cho biết: Những vấn đề khó khăn liên quan đến thu nhập, hiện nay công ty đang cùng với địa phương có những chính sách để hỗ trợ cho người dân, trong đó  đối với những diện tích năm thứ nhất, công ty hỗ trợ 50 nghìn đồng /mắt cạo, ngoài tiền công và tiền lương; còn những diện tích khác thì chúng ta thực hiện theo định mức bình thường. Về chi trả dịch vụ môi trường rừng hiện nay công ty đang chi trả theo quy định của Qũy phát triển và bảo vệ rừng tỉnh Sơn La, chúng tôi sẽ có văn bản để trả lời cụ thể về địa phương để cử tri nắm rõ hơn về nội dung này.
Ông: Đào Tài Tuệ, Chủ tịch UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La nói: Tỉnh và huyện đã chỉ đạo, kể cả trong chính sách chỗ đã thu hồi nhưng đất còn sấu, đến nay tỉnh cũng đã chỉ đạo công ty cổ phần cao su và đề nghị đồng chí phó tổng giám đốc sớm triển khai, đất có hạn thôi, nếu như giá mủ cao su thấp, đời sống bà con còn nhiều khó khăn thì chuyển lại đất cho các hộ để canh tác, sản xuất cho kịp thời. Nội dung này tỉnh đã chỉ đạo 1 năm nay rồi, báo cao với cử tri như vậy để cư tri an tâm.
Đồng chí Đinh Công Sỹ đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.


 
Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1253

Số lượt người xem: 1.614.293