Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án phường Chiền An.

Thứ hai, 17/06/2019 - 10:27

Ngày 16/6, UBND thành phố Sơn La đã tổ chức đoàn công tác kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án và công tác quản lý xây dựng, trật tự xây dựng tại phường Chiềng An.


Trên địa bàn phường Chiềng An hiện có 6 dự án của tỉnh và thành phố đang triển khai, với diện tích thu hồi là trên 7 ha và trên 300 hộ bị ảnh hưởng. Để đảm bảo các dự án được triển khai theo kế hoạch, cấp ủy, chính quyền phường Chiềng An đã phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân về Luật Đất đai, chính sách của Nhà nước về đền bù giải phóng mặt bằng, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Bên cạnh đó UBND phường cũng  tăng cường công tác kiểm tra về trật tự xây dựng, kịp thời ngăn chặn và xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, không phép, xây dựng trong khu quy hoạch, từ đó hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng nhân dân vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp cũng như đất trong quy hoạch.
 Tại buổi làm việc các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp khắc phục những vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.
Kết luận buổi làm việc lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu cho các phòng, ban chức năng, UBND phường Chiềng An tăng cường công tác phối hợp trong quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng. Tiếp tục làm tốt công tác quy hoạch, công bố quy hoạch, cắm mốc quy hoạch; nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Tập trung giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng cấp đất tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng dự án kè suối Nậm La thuộc phường Chiềng An. Huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị trong tuyên truyền nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, chấp hành tốt Luật Đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị./.
 


 
                 Sa Hoàng  
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1105

Số lượt người xem: 1.615.628