Mường La Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện

Thứ hai, 17/06/2019 - 10:29

Tối 15/6, Huyện Mường La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Mường La (15/6/1949 - 15/6/2019) và 40 năm chuyển trung tâm huyện về xã Ít Ong, nay là thị trấn Ít Ong (1979-2019). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố; lãnh đạo huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu), huyện Mù Cang Chải, huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái), huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang); các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Mường La qua các thời kỳ.


Cách đây 70 năm, ngày 15/6/1949, tại Lũng Đán Đanh, xã Mường Chùm, đồng chí Trần Quyết, thay mặt Tỉnh ủy trao Cờ cho Đội Chiến Thắng và công bố Quyết định thành lập Đảng bộ huyện Mường La, do đồng chí Hoàng Cầm La làm Bí thư. 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường La đã phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, năng động, sáng tạo, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, xây dựng huyện ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Đến nay, Đảng bộ huyện có 60 tổ chức cơ sở đảng, trong đó 42 chi bộ cơ sở, 18 đảng bộ cơ sở, với trên 6.200 đảng viên. Về phát triển kinh tế, đến năm 2018, toàn huyện có hơn 3.000ha cây ăn quả các loại, sản lượng đạt trên 1.000 tấn quả/năm, trong đó, đã xuất khẩu gần 150 tấn xoài sang Trung Quốc; 2.069 ha cây sơn tra, sản lượng hàng năm đạt 4.320 tấn quả, mang lại thu nhập hàng chục tỷ đồng cho người dân và góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc trên địa bàn huyện. Chăn nuôi được đầu tư phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, chú trọng đầu tư chăn nuôi tập trung, trang trại; nâng cao chất lượng và tăng quy mô đàn gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó, khai thác lợi thế về diện tích mặt nước trên lòng hồ thủy điện Sơn La, nhân dân đã đầu tư nuôi 800 lồng cá, sản lượng đạt trên 61 tấn cá/năm. Đời sống của người dân ngày càng nâng cao, giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều trong toàn huyện giảm còn 35,86% năm 2018. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay, đã có 2 xã Mường Bú và Mường Chùm đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực, đời sống của nhân dân được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Văn Chất ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền, các dân tộc huyện Mường La đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ huyện tiếp tục đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh; thực hiện đồng bộ các giải pháp, phát huy tiềm năng và lợi thế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa huyện Mường La vươn lên trở thành huyện phát triển khá trong tỉnh.
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng Đảng bộ huyện Mường La bức trướng với nội dung “Phát huy truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh”; Ban Thường vụ huyện ủy Mường La trao giải cho 2 tập thể, 19 cá nhân đạt giải tại cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm lịch sử Đảng bộ huyện Mường La”.
Ngay sau phần lễ là Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Mường La miền quê huyền thoại”. Chương trình được dàn dựng công phu với các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do các diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh và học sinh trường Trung cấp Văn hóa và Nghệ thuật tỉnh Sơn La biểu diễn. Các tiết mục ca nhạc đã tái hiện quá trình hình thành, phát triển và đổi mới của huyện Mường La trong 70 năm hình thành và phát triển đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem../.
 

 

                                                                       Trọng Vinh
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 967

Số lượt người xem: 1.614.284