Họp Ban chỉ đạo phát triển đô thị, giao thông đến xã và Tổ công tác đánh giá chủ trương trồng cây ăn quả của tỉnh

Thứ năm, 13/06/2019 - 09:17

Sáng 12/6, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phát triển đô thị, giao thông đến xã và Tổ công tác 836 về đánh giá chủ trương trồng cây ăn quả của tỉnh. Dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.


Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong thời gian qua, Tổ công tác 836 của Tỉnh ủy về tham mưu đánh giá thực hiện chủ trương trồng cây ăn quả trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham mưu ban hành kế hoạch của Ban Thường vụ tỉnh ủy về tổ chức đánh giá 3 năm thực hiện chủ trưởng phát triển cây ăn quả trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với Đoàn khảo sát của Văn phòng Trung ương Đảng khảo sát thực tế, làm việc tại các huyện, thành phố, các HTX… phục vụ cho việc xây dựng báo cáo chuyên đề đánh giá 3 năm từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến năm 2018 về thực hiện chủ trương trồng cây ăn quả trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tổng hợp, xây dựng các dự thảo báo cáo phục vụ Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chủ trương trồng cây ăn quả và HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị cũng đánh giá: Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của ban Chỉ đạo phát triển đô thị và giao thông đến xã của tỉnh, công tác phát triển đô thị, cứng hóa đường giao thông nông thôn đến trung tâm xã, công tác tái định cư các công trình thủy điện thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực. Tiến độ lập quy hoạch chung đô thị được đẩy nhanh, tập trung mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển hạ tầng đô thị. Trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch Quốc gia Mộc Châu và các hạng mục quan trọng khác. Tỷ lệ đường giao thông đến trung tâm xã được cứng hóa ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm. Cuộc họp đã nhất trí kết thúc hoạt động của Ban Chỉ đạo 595 và Tổ công tác 836.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chất yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác tiêu thụ và xuất khẩu nông sản an toàn của địa phương. Tập trung thực hiện các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh; đẩy mạnh xây dựng, cứng hóa đường giao thông đến trung tâm xã. Quan tâm, thực hiện tốt công tác tái định cư các công trình trọng điểm. Ban Thường vụ huyện ủy các huyện rà soát, đánh giá, tổng kết hoạt động của một số ban chỉ đạo tại các địa phương, đổi mới phương thức hoạt động, nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh  tại địa phương./.


 
                           Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1087

Số lượt người xem: 1.648.582