Đồng chí Lò Minh Hùng kiểm tra dịch tả lợn châu Phi tại huyện Mai Sơn

Chủ nhật, 09/06/2019 - 10:10

Ngày 7/6, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi tỉnh đã đến kiểm tra tình hình bệnh dịch tả lợn châu phi trên địa bàn huyện Mai Sơn.


Đồng chí Lò Minh Hùng kiểm tra dịch tả lợn  châu Phi tại huyện Mai Sơn
 
Tính đến thời điểm ngày 6/6/2019, trên địa bàn huyện Mai Sơn đã xảy ra bệnh dịch tả lợn châu Phi tại địa bàn 5 xã chiềng Mung, Nà Bó, Chiềng Chung, Mường Chanh và Mường Bon. Tổng số lợn đã tiêu hủy là 467 con, tổng trọng lượng 23.596kg, số hộ gia đình trong vùng dịch có lợn tiêu hủy là 45 hộ. Huyện đã tập trung triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh và tiêu hủy theo quy định. Trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh, huyện Mai Sơn đã triển khai nhiều giải pháp trong đó tập trung khoanh vùng dịch, tiêu hủy số lợn dịch, tiêu độc khử trùng tránh để dịch bệnh lây lan.
Sau khi đi kiểm tra trực tiếp tại 3 xã Mường Chanh, Chiềng Chung, Mường Bon, đồng chí Lò Minh Hùng yêu cầu huyện Mai Sơn tập trung hơn nữa trong công tác khử trùng, tiêu độc các vùng đã có dịch tránh để dịch lây lan ra các vùng lân cận. Thành lập các chốt kiểm dịch tại các nơi có dịch, đảm bảo kinh phí tổ chức và chế độ cho người thực hiện, ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển động vật, sản phẩm từ động vật từ vùng dịch ra bên ngoài. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân không để xảy ra tình trạng dấu dịch, tiêu thụ các sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Đồng thời, UBND huyện cần bố trí nguồn kinh phí, đảm bảo việc hỗ trợ kịp thời cho người dân trong việc tái đàn, phát triển kinh tế sau khi đã hết dịch bệnh./.
 

 
 Vũ Trường
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 563

Số lượt người xem: 1.581.281