Tỉnh ủy đánh giá việc thực hiện chủ trương tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú

Thứ năm, 06/06/2019 - 11:28

Ngày 5/6, Thường trực tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị đánh giá việc thực hiện chủ trương tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú, hỗ trợ làm nhà cho người có công, chính sách người có công trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyên, thành phố.


Sau 6 năm triển khai thực hiện tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh bán trú tại các trường phổ thông và 1 năm triển khai thực hiện tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh mẫu giáo tại các trường mầm non thuộc các xã vùng đặc biệt khó khăn cho thấy nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trách nhiệm của cộng đồng đã được thể hiện rõ bằng việc ủng hộ kinh phí, công sức, nguyên vật liệu để xây dựng cơ sở hạ tầng như nhà bán trú, bếp, nhà ăn, công trình vệ sinh, nước sạch cho học sinh. Từ đó tỷ lệ học sinh ra lớp luôn được giữ vững và duy trì với tỷ lệ ngày càng cao và chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.
Đối với việc thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, đến nay toàn tỉnh đã có 5/12 huyện, thành phố hoàn thành việc hỗ trợ nhà ở cho trên 11.400 trường hợp người có công với tổng kinh phí đã thực hiện là gần  340 tỷ đồng; cùng với đó,  rà soát và công nhận trên 35.500 người có công, trong đó có trên 34 nghìn đối tượng đang được chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Giải quyết chế độ trợ cấp một lần đối với người có công, người có thành tích tham gia kháng chiến được tặng Bằng khen, chính sách hỗ trợ giáo dục, chăm sóc sức khỏe đối với người có công và thân nhân người có công theo đúng chính sách của nhà nước.
Tuy nhiên, hiện nay số lượng trường, học sinh ở bán trú ngày càng tăng nên hệ thống cơ sở hạ tầng bị thiếu chưa đáp ứng được yêu cầu lâu dài cho học sinh bán trú. Vì vậy hàng năm cần tăng nguồn vốn để củng cố hệ thống hạ tầng cơ sở. Đối với hỗ trợ về người có công, do nguồn vốn chậm nên số hộ thuộc diện sửa chữa không được sửa chữa kịp thời dẫn đến nhà ở xuống cấp cần phải xây dựng mới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chất yêu cầu các sở, ngành, địa phương đánh giá đúng tính chất đối với học sinh bán trú để đề xuất phương án phù hợp; đi đôi với đó là kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm; vận động các tổ chức, cá nhân thực hiện xã hội hóa cùng với Nhà nước xây dựng cơ sở hạ tầng cho học sinh bán trú. Đối với các nguồn vốn hỗ trợ người có công, tỉnh và địa phương cùng với Trung ương sẽ cân đối nguồn vốn để hoàn thành các đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công./.
 
 
Dương Quân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 707

Số lượt người xem: 1.584.496