Cùng chung tay bảo vệ môi trường

Thứ tư, 05/06/2019 - 16:00

Chủ đề Ngày môi trường thế giới 5/6/2019 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc lựa chọn là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu.


Năm 2019 - lần đầu tiên, Việt Nam lồng ghép các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới, với việc phát động Tháng hành động vì môi trường từ ngày 1 - 30/6 nhằm truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương; khuyến khích các giải pháp xử lý ô nhiễm rác thải nhựa trên biển vì một đại dương khỏe mạnh hơn, một tương lai tốt đẹp hơn. Đồng thời kêu gọi cộng đồng và xã hội cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019, các cơ quan, ban, ngành, UBND các tỉnh, thành phố đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Triển khai Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, chú trọng một số giải pháp cụ thể như tập trung kiểm soát bụi trong quá trình thi công, vận chuyển nguyên vật liệu, chất thải tại các công trường xây dựng; tăng cường kiểm soát khí thải phát sinh từ các khu vực xử lý chất thải rắn nông thôn, làng nghề, cụm công nghiệp. Tập trung xử lý, kiểm soát và giám sát khí thải phát sinh từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là tại các đô thị lớn. Huy động sự tham gia của cộng đồng đối với việc giám sát khí thải phát sinh từ các cơ sở công nghiệp, năng lượng, giao thông, xây dựng và các nguồn khí thải khác. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Ngày Môi trường thế giới. Phổ biến thông tin cho cộng đồng về tác hại của ô nhiễm không khí và lợi ích của việc sử dụng các phương tiện công cộng đối với môi trường không khí. Tập trung triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa”; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, trồng cây xanh trong các khu đô thị, khu dân cư./.


 
Lê Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1178

Số lượt người xem: 1.611.724