Sơn La làm việc với Tham tán nông nghiệp Australia tại Hà Nội

Thứ sáu, 24/05/2019 - 10:03

Chiều ngày 23/5, tại Hà Nội, Đoàn công tác tỉnh Sơn La do lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Tham tán nông nghiệp, Đại sứ quán Australia (Úc) về việc hỗ trợ, tạo điều kiện trong công tác quảng bá, xúc tiến, tiêu thụ sản phẩm xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại thị trường Úc. Tham gia cùng đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 
Tại buổi làm việc, tỉnh Sơn La đã đã thông tin tới Tham tán nông nghiệp Úc về tình hình phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hiên nay, tỉnh Sơn La đã phát triển gần 60.000 ha cây ăn quả các loại như: Nhãn, xoài, bơ, hồng giòn, cam, bưởi, mận, trong đó có gần 30.000 ha đã cho thu hoạch, với sản lượng năm 2019 dự kiến khoảng 400.000 tấn quả. Tỉnh Sơn La đã và đang xác định xuất khẩu là giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản quan trọng, tạo tác động tương hỗ đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trên các thị trường.
Tỉnh Sơn La mong muốn Tham tán nông nghiệp, Đại sứ quán Úc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện trong công tác quảng bá, xúc tiến, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại thị trường Úc; hướng dẫn tỉnh Sơn La cách làm các thủ tục pháp lý cần thiết để xuất khẩu các sản phẩm nông sản của tỉnh; đồng thời tiếp tục nghiên cứu đối với một số sản phẩm quả khác của tỉnh như: Thanh long, bơ, bưởi, chanh leo;…
Tham tán nông nghiệp, Đại sứ quãn Úc đã đánh giá cao chất lượng các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La. Tham tán nông nghiệp tại Việt Nam cũng cho biết, đang nỗ lực hoàn thiện các thủ tục hồ sơ về tác động báo cáo rủi ro để đưa sản phẩm quả nhãn và một số nông sản của tỉnh Sơn La đến với người tiêu dùng Úc.
           Mạnh Tiến.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1101

Số lượt người xem: 1.648.586