Họp Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019

Thứ sáu, 24/05/2019 - 10:04

Chiều ngày 23/5, Đồng chí Phạm văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) thi THPT Quốc gia đã chủ trì cuộc họp BCĐ triển khai nhiệm vụ.

Để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia. Đồng thời chỉ đạo các trường THPT tổ chức triển khai hướng dẫn quy chế thi, tuyển sinh và đăng ký dự thi năm 2019, tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi theo đúng quy định. Năm 2019, Hội đồng thi THPT Quốc gia tại tỉnh Sơn La có 33 điểm thi, với tổng số trên 10.600 thí sinh, trong đó có 556 thí sinh tự do, được bố trí tại 453 phòng thi. Đến nay, Sở GD&ĐT đã hoàn thành việc nhập dữ liệu thí sinh tại các điểm thi, chủ động phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi; các trường THPT đã hoàn thành chương trình năm học theo đúng quy định, hiện đang tập trung ôn tập cho học sinh lớp 12, lên phương án chuẩn bị cơ sở vật chất và lập dự toán kinh phí phục vụ kỳ thi.
Tại hội nghị, các đại biểu kiến nghị Sở Tài chính đẩy nhanh tiến độ mua sắm máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ kỳ thi; kiến nghị Sở GTVT và các địa phương bố trí phương tiện đưa đón cán bộ coi thi đến các điểm thi, đồng thời có chế độ công tác phí đối với cán bộ phối hợp đến làm thi tại Sơn La.
 Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thủy, nhấn mạnh: Đây là một kỳ thi quan trọng, do vậy Sở GD&ĐT Sơn La cần phải có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, chủ động phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi, đồng thời phối hợp với các ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố đảm bảo các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi.
Đồng chí Phạm Văn Thủy cũng yêu cầu Công an tỉnh và các địa phương xây dựng phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối kỳ thi, cần thiết làm trong sạch địa bàn nơi diễn ra kỳ thi, làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, kiểm tra, vận hành tốt hệ thống camera tại các điểm thi....Trong đó đặc biệt lưu ý việc bố trí nơi bảo quản đề thi, bài thi đảm bảo an toàn, lắp đặt camera và có phương án bảo vệ 24/24h. Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các trường THPT tiếp tục tổ chức ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh lớp 12, giúp các em có tâm thế tốt nhất bước vào kỳ thi để đạt kết quả tốt nhất tại kỳ thi này…/.
Vũ Ánh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 759

Số lượt người xem: 1.584.103