Đồng chí Lê Hồng Minh kiểm tra việc triển khai dự án Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Thuận Châu

Thứ sáu, 24/05/2019 - 10:04

Chiều ngày 23/5, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Thuận Châu về việc triển khai dự án Nhà máy Chế biên tinh bột sắn Thuận Châu.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, ngày 11/4/2019, Ủy Ban nhân dân tỉnh Sơn La đã ban hành Công văn số 1130 về việc yêu cầu Công ty Cổ phần Chế biến tinh bột sắn Thuận Châu thực hiện chấm dứt triển khai các hoạt động chuẩn bị mặt bằng tại vị trí dự kiến thực hiện dự án và chỉ được tổ chức triển khai sau khi hoàn thiện các thủ tục đầu tư của dự án theo đúng Quyết định chủ trương đầu tư đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.
Tuy nhiên, vào ngày 22/5/2019, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đến kiểm tra việc triển khai dự án Nhà máy Chế biên tinh bột sắn Thuận Châu tại xã Nong Lay huyện Thuận Châu cho thấy: Khu đất đã có tác động của máy móc và thay đổi hiện trạng mặt bằng so với thời điểm kiểm tra trước đó. Cùng với đó, đến thời điểm hiện tại, đơn vị chưa hoàn thành xong thủ tục pháp lý để triển khai dự án. Như vậy, nhà đầu tư đang vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, triển khai thi công khi chưa hoàn thành các thủ tục về xây dựng. Sau khi có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, về phía nhà đầu tư cũng đã tự nhận trách nhiệm về phía đơn vị và mong muốn tiếp tục nhận được sự hướng dẫn của các cơ quan liên quan trong quy trình thủ tục xây dựng.
Phát biểu kết luận tại cuộc làm việc với các ngành liên quan, đồng chí Lê Hồng Minh yêu cầu về phía nhà đầu tư cần thực nghiêm sự chỉ đạo của UBND tỉnh, tạm dừng triển khai mọi hoạt động xây dựng trên khu đất dự kiến xây dựng nhà máy, chỉ được thực hiện xây dựng khi hoàn thiện toàn bộ các thủ tục pháp lý theo quy định. Các sở, ngành và địa phương liên quan tổ chức thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại công văn số 1130. Tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư, đồng thời đẩy nhanh tiến độ trong việc triển khai thực hiện dự án./.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1132

Số lượt người xem: 1.648.593