Tuần lễ Mận và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

Thứ năm, 23/05/2019 - 10:03

Sáng ngày 22/5, tại số 489, đường Hoàng Quốc Việt, Quân Cầu Giấy, Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp &PTNT tổ chức khai mạc Tuần lễ Mận và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019. Dự khai mạc có lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ Nông nghiệp &PTNT; lãnh đạo thành phố Hà Nội; lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh; UBND các huyện có sản phẩm nông sản trưng bày của tỉnh.


Tuần lễ Mận và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 thu hút 20 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia. Với trên 30 gian hàng bày bán sản phẩm như: Mận, xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối, rau củ quả và thực phẩm đã qua chế biến; trong đó lần đầu tiên quả mận Sơn La được chọn là sản phẩm chính giới thiệu tới người tiêu dùng tại Hà Nội. Hiện tại tỉnh Sơn La có trên 8.700 ha mận đang cho thu hoạch, tổng sản lượng khoảng trên 50.740 tấn quả. Chất lượng quả mận Sơn La được đánh giá cao, có đặc trưng riêng về mẫu mã và hương vị. Quả mận Sơn La khi chín có màu đỏ vàng hoặc đỏ sẫm, ăn giòn, ngọt;trong quả mận Sơn La có chứa nhiều vitamin C, đồng, mangan, kali và vitamin A có lợi cho sức khỏe... Ngoài sản phẩm quả tươi, mận Sơn La còn được chế biến thành nhiều sản phẩm gồm: Mứt mận, rượu mận, mận sấy dẻo, siro… đáp ứng nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương, UBND thành phố Hà Nội trong việc tạo điều kiện để các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La được kết nối, tiêu thụ trong cả nước và xuất khẩu có hiệu quả. Trong thời gian tới, tỉnh Sơn La mong muốn các Bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, cộng tác với tỉnh Sơn La triển khai kế hoạch sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, qua đó góp phần tăng thu nhập, phát triển sản xuất của các hộ nông dân trên địa bàn. Tỉnh Sơn La cam kết sẽ tạo môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhất là các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến, bảo quản, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản.
Ngay sau nghi thức cắt băng khai mạc Tuần lễ Mận và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019, các đại biểu cùng đông đảo khách hàng tại Hà Nội đến tham quan và mua sắm sản phẩm quả mận và nông sản an toàn của Sơn La. Tuần lễ Mận và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức đến hết ngày 26/5/2019./.


 
                                 Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1118

Số lượt người xem: 1.648.586