Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thứ tư, 22/05/2019 - 14:09

3 năm qua, tỉnh Sơn La đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, với những chủ trương, giải pháp thiết thực, sáng tạo của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị đã chú trọng gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện các nghị quyết về xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đó là khẳng định của đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tỉnh ủy Sơn La tổ chức sáng ngày 21/5.


Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; các đồng chí thường trực UBND tỉnh; UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí bí thư, chủ tịch HĐND, UBND các huyện, thành phố; đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Ngay sau khi Chị thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được ban hành, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời, cụ thể hóa bằng việc ban hành các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo việc triển khai thực hiện Chỉ thị. Các cấp ủy Đảng trong tỉnh đã nghiêm túc xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện Chỉ thị phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị; gắn chặt việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với thực hiện Nghị quyết Trung  ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đồng thời, xác định nhiệm vụ trọng tâm và lựa chọn công việc cụ thể để tập trung triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ. Cụ thể, trong năm 2017, các tổ chức cơ sở Đảng huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy thực hiện 110 mô hình đột phá làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2018 - 2019 thực hiện trên 600 nội dung đột phá, chủ yếu vào công tác xây dựng Đảng, cải cách hành chính, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương. Việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục, Đoàn Thanh niên được thường xuyên triển khai với nhiều chương trình. 12/12 huyện, thành phố tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Thực hiện Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 6, khóa XII. Năm 2018, tỉnh đã ban hành 22/30 Đề án; giảm được 242 đầu mối trực thuộc, 234 cán bộ quản lý và 2.215 biên chế....
Tại hội nghị các đại biểu được nghe các báo cáo tham luận của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 3 năm qua. Đồng thời tập trung thảo luận các nội dung tổ chức học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’; tiếp tục gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cấp ủy các cấp, thực hiện bảo đảm thiết thực, phù hợp, hiệu quả với từng địa phương, đơn vị.  
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chất, biểu dương những thành tích đã đạt được của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành thường xuyên, nền nếp đồng chí Bí thư tỉnh ủy yêu cầu.
Nhân dịp này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 58 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.
 
                                           Bích Liên - Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 649

Số lượt người xem: 1.584.059