Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Thành phố Sơn La là đô thị loại II

Thứ hai, 20/05/2019 - 10:24

Trong không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La - Khánh thành Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, sáng nay ngày 19/5, tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Sơn La là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Sơn La. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; các đồng chí lãnh đạo Hội đồng dân tộc của Quốc hội; Ban công tác đại biểu Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; lãnh đạo một số, tỉnh, thành phố trong khu vực.


Về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.

Thành phố Sơn La nằm trong trục đô thị của tiểu vùng Tây Bắc, cách Hà Nội 302 km. Thành phố hiện có 7 phường (Chiềng Lề, Chiềng An, Tô Hiệu, Quyết Thắng, Quyết Tâm, Chiềng Cơi, Chiềng Sinh) và 5 xã (Chiềng Đen, Chiềng Cọ, Hua La, Chiềng Ngần, Chiềng Xôm), với 173 tổ, bản, tiểu khu. Thành phố Sơn La là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng và an ninh, có nhiều lợi thế và điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2008, thành phố Sơn La được công nhận là thành phố, đô thị loại III, từ đó đến nay, thành phố đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực kinh tế - xã hội. Nhiều khu đô thị mới, dự án nhà ở thương mại với mục tiêu đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được quy hoạch, công bố để thu hút đầu tư xây dựng, như: Quy hoạch các khu dân cư mới dọc suối Nậm La, dọc trục Chiềng Sinh - Nà Sản, nhiều công trình kiến trúc trọng điểm đang được triển khai và cơ bản hoàn thành, như: Khu Quảng trường Tây Bắc, Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc; Khu trụ sở HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Sơn La; Bệnh viện 550 giường; dự án nhà ở kết hợp kinh doanh thương mại (Shophouse) và Trung tâm thương mại Vincom Sơn La; Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống; Khu Công viên 26-10.v.v. đã đáp ứng được nhu cầu của người dân, góp phần tạo nên những điểm nhấn kiến trúc đô thị. Các cơ sở tiểu thủ công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, siêu thị được xây dựng, tạo việc làm cho lao động địa phương, chất lượng cuộc sống của nhân dân được nâng cao, không gian kiến trúc, cảnh quan, diện mạo đô thị ngày càng khang trang. Thành phố đã chú trọng ưu tiên cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới hệ thống giao thông đô thị, hệ thống cấp, thoát nước, công trình xử lý rác thải, điện chiếu sáng.
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã trao Quyết định số 466 ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận thành phố Sơn La là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Sơn La.  
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Chất, biểu dương, chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Sơn La đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua. Đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Sơn La cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.
Việc xây dựng thành phố Sơn La đạt tiêu chuẩn loại II nhằm đáp ứng các mục tiêu về tổ chức, sắp xếp và phát triển hệ thống đô thị, khu dân cư nông thôn trên địa bàn tỉnh Sơn La và thành phố Sơn La nói riêng, vùng Tây Bắc nói chung, phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

 

                       Nhóm PV
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 727

Số lượt người xem: 1.584.085