Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Thứ bảy, 18/05/2019 - 15:44

Sáng ngày 17/5 Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đại diện 87 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã về dự Hội nghị.

 
 
Ba năm qua công tác triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và chuyên đề toàn khóa “ những nội dung cơ bản của tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”  được 87 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng.Việc triển khai học tập chuyên đề hàng năm được thực hiện kịp thời. Các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng đã cụ thể hóa các nội dung chuyên đề và đưa vào các buổi sinh hoạt thường kỳ của chi bộ và các buổi sinh hoạt của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thực hiện tốt việc rà soát, bổ sung, tổ chức thực hiện quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung tuyên truyền những điểm mới, những nội dung cơ bản về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo việc học tập và làm Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và thực hiện Nghị quyết trung ương 4  khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nghe hướng dẫn và quán triệt một số nội dung về công tác rà soát quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020; 2020 – 2025 đối với các chi bộ, đảng bộ cơ sở chuẩn bị cho Đại hội cấp cơ sở năm 2020; Hướng dẫn và quán triệt về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.
Xác định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung đặc biệt quan trọng và có tính xuyên suốt trong công tác xây dựng đảng và cùng cố hệ thống chính trị các cấp, trong thời gian tới Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục quán triệt sâu rộng về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nội dung chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 73 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về tăng cường công tác dân vận của Đảng và chính quyền góp phần đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức lối sống những biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ ở các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Chú trọng trong việc nâng cao chất lượng học tập giáo dục đạo đức lối sống theo tư tưởng đạo đức của Bác trong các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội nhất là đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên. Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan đơn vị và cá nhân.
Nhân dịp này Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh đã tặng Giấy khen cho 10 tổ chức Đảng và 15 đảng viên có thành tích xuất sắc 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. 
                                       Trọng Vinh – An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 670

Số lượt người xem: 1.584.064