Ban tổ chức tỉnh ủy tổ chức bàn giao, tiếp nhận các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

Thứ sáu, 17/05/2019 - 10:47

Chiều ngày 16/5, Ban Tổ chức tỉnh ủy và Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thành ủy tổ chức bàn giao, tiếp nhận các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên về trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy chủ trì hội nghị.


Thực hiện Kết luận 623 ngày 9/4/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Hướng dẫn số 12 ngày 11/4/2019 của Ban Tổ chức tỉnh ủy về triển khai, thực hiện Đề án “Kiện toàn, sắp xếp hệ thống tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ tỉnh”. Đến nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã kiện toàn, sắp xếp lại một số tổ chức cơ sở đảng sau khi thực hiện các Đề án Trung ương 6 theo kế hoạch của tỉnh, trong đó một số tổ chức đảng chưa có cấp ủy, ít đảng viên; tổ chức cơ sở đảng có chức năng, nhiệm vụ tương đồng để giảm đầu mối hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đối với việc thực hiện kế hoạch tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã triển khai tại 12/12 huyện, thành phố với 39 chi bộ, đảng bộ, 650 đảng viên. Sau khi tiếp nhận, đến nay Đảng ủy Khối đã có 887 tổ chức cơ sở đảng với gần 4.800 đảng viên
 Đối với việc sáp nhập các chi bộ cơ sở các cơ quan, đơn vị cấp huyện thành lập 2 đảng bộ cơ sở cơ quan khối Đảng, đoàn thể và đảng bộ cơ sở cơ quan khối Chính quyền trực thuộc đảng bộ huyện, thành phố. Đến ngày 15/5/2019 đã có 11/12 huyện, thành phố đã tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập 2 đảng bộ khối Đảng, đoàn thể và đảng bộ cơ sở cơ quan khối Chính quyền trực thuộc Đảng bộ huyện, thành phố; chỉ định cấp ủy và chuyển giao tổ chức đảng, đảng viên theo quy định.
Đối với việc giải thể chi bộ Cơ quan, chi bộ Quân sự xã, phường, thị trấn, đến nay đã có 11/12 Ban Thường vụ huyện ủy, thành ủy ban hành thông báo giải thể và chuyển đảng viên về sinh hoạt tại nơi cư trú theo quy định…
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận quy chế phối hợp giữa đảng ủy cơ sở Cục Thuế tỉnh với các huyện ủy, thành ủy trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh như: Trách nhiệm, quyền hạn trong phối hợp; mối quan hệ và thực hiện chế độ thông tin giữa các cơ quan, đơn vị.
Đồng chí Nguyễn Văn Vỵ đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy tiếp tục hướng dẫn các tổ chức đảng mới chuyển giao hoàn thiện để đi vào hoạt động; chú trọng đến nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đồng thời tiếp tục rà soát, thực hiện tốt kế hoạch bàn giao, tiếp nhận chi bộ, đảng bộ cơ sở.
Cũng tại hội nghị, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và huyện ủy, thành ủy đã ký kết biên bản bàn giao, tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên theo quy định./.


 
                      Dương Quân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1375

Số lượt người xem: 1.652.937