Tập huấn bồi dưỡng công tác tôn giáo năm 2019

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:51

Sáng ngày 15/5, Sở Nội vụ Sơn La tổ chức tập huấn, bồi dưỡng công tác tôn giáo năm 2019 và tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Đến dự có đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy.

 
Tham gia tập huấn 249 đại biểu là cán bộ, công chức cấp xã, bí thư chi bộ, trưởng bản, cộng tác viên các bản có tín đồ tôn giáo sẽ được giới thiệu, hướng dẫn về các quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo. Công tác dân vận quần chúng, chức sắc, tín đồ tôn giáo tập trung vào tình hình tôn giáo ở Sơn La hiện nay. Công tác vận động chức sắc, tín đồ tôn giáo, tuyên truyền giáo dục chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, bồi dưỡng lòng yêu nước, ý thức công dân. Công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, một số vấn đề lý luận và quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng tôn giáo
Qua tập huấn giúp cho cán bộ, công chức những người trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác tôn giáo của cơ quan, đơn vị và địa phương nắm được đường lối đổi mới, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo. Từ đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong tổ chức thực hiện công tác tôn giáo và công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.
 
 
                             Duy Thái
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 444

Số lượt người xem: 1.607.687