Ghi nhận qua Hội thi “Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2019

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:31

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân về những nội dung tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gần gũi với nông dân như đức tính cần kiệm, tinh thần cần cù lao động, tinh thần đoàn kết giúp nhau trong sản xuất và đời sống, ngày 14/5, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2019. Hội thi đã thu hút sự tham gia của trên 50 thí sinh là cán bộ, hội viên Hội Nông dân đến từ 11 Hội Nông dân các huyện, thành phố.


Các đội đã trải qua 3 phần thi đó là: Thi màn chào hỏi; thi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Kể chuyện những tấm gương làm theo lời Bác. Với hình thức sân khấu hóa thông qua các tiết mục múa hát, tiểu phẩm giới thiệu về quê hương, những đặc trưng về vùng đất, con người, văn hóa của từng địa phương và giới thiệu về hoạt động hội và từng thành viên đội mình. Phần thi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Hồ Chí Minh, các đội đã trả lời hình thức trắc nghiệm theo bộ câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra. Phần thi Kể chuyện những tấm gương làm theo lời Bác đã được các đội thi mang đến Hội thi những tấm gương điển hình tiêu biểu và hình ảnh minh họa phù hợp với từng nội dung của mỗi câu chuyện.
Hầu hết, các đội tham gia thi đều bám sát chủ đề, tuy mỗi thí sinh với những câu chuyện, phong cách thể hiện khác nhau nhưng các thí sinh đều bày tỏ một tấm lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn đối với vị cha già của dân tộc. Hội thi được Hội Nông dân tỉnh tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về giá trị tư tưởng của Bác, Người Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại, những cống hiến vĩ đại của Người trong công cuộc ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Qua đó, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ, hội viên nông dân.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đội Hội Nông dân thành phố Sơn La, giải nhì Đội Hội Nông dân huyện Bắc Yên, giải ba thuộc về Đội Hội Nông dân huyện Mai Sơn và trao 8 giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi./.

 

                                                                  Bích Liên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 102

Số lượt người xem: 1.607.697