Thường trực tỉnh ủy làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Thứ tư, 15/05/2019 - 10:16

Chiều ngày 14/5 đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh uỷ đã làm việc với Đoàn Đại biểu QH tỉnh về các nội dung trước Kỳ họp thứ 7 Quốc Hội khóa XIV. Dự cuộc làm việc có đc Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh; đc Nguyễn Hữu Đông, Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Bùi Minh Sơn, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.


Tại cuộc họp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sau kì họp thứ 6 đến trước kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau kì họp thứ 6 của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 6 huyện, thành phố với 800 cử tri tham dự. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội trong Đoàn đã báo cáo kết quả kì họp thứ 6, đồng thời báo cáo cử tri về hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn ĐBQH tại kì họp. Ngoài chương trình tiếp xúc cử tri theo kế hoạch của Đoàn, Đoàn ĐBQH tỉnh còn thực hiện tiếp xúc cử tri thông qua các hội nghị lớn của tỉnh, các cuộc tiếp xúc, làm việc với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố và qua công tác tiếp dân.
Trước kì họp thứ 7, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tập hợp các kiến nghị của cử tri tỉnh Sơn La đã được các bộ, ngành Trung ương trả lời chuyển đến Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thành phố để thông báo đến cử tri. Để chuẩn bị cho kì họp thứ 7 của Quốc hội, Đoàn ĐBQH đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh xây dựng kế hoạch và tổ chức tiếp xúc cử tri tại 5 điểm thuộc 5 huyện để thông báo nội dung, chương trình kì họp thứ 7, báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kì họp thứ 6 đến trước kì họp thứ 7 của Quốc hội, lắng nghe ý kiến kiến nghị của cử tri; ban hành văn bản gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, UBND tỉnh để thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kì họp thứ 7 của Quốc hội.
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất đánh giá cao hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh thời gian qua, đặc biệt là hoạt động tiếp xúc, nắm bắt thông tin, giải quyết kiến nghị của cử tri. Đồng thời yêu cầu UBND tỉnh kiểm tra, rà soát lại những kiến nghị của cử tri, những kiến nghị nào đã được giải quyết, những kiến nghị nào chưa được giải quyết để kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương.  Đề nghị trong thời gian tới Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và văn phòng tỉnh ủy, HĐND, UBND chủ động phối hợp nắm bắt, tổng hợp kiến nghị và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri./.


 
Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 162

Số lượt người xem: 1.612.081