Hội nghị trực tuyến về thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019

Thứ tư, 15/05/2019 - 10:16

“Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở Giáo dục – Đào tạo tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc hoàn thành chương trình và tổ chức ôn tập cho học sinh; phân công nhiệm vụ, phân cấp trách nhiệm cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của Ban Chỉ đạo trước, trong và sau kỳ thi” là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tại Hội nghị trực tuyến về thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 với các tỉnh, thành phố trong toàn quốc diễn ra vào sáng nay, ngày 14/5. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.


Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, toàn quốc có trên 887 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 74% thi sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 24 - 27/6 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Mỗi tỉnh có một cụm thi do Sở GD&ĐT địa phương chủ trì, phối hợp với các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng do Bộ GD&ĐT điều động. Kỳ thi được tổ chức lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm cơ sở cho tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp. Để chuẩn bị tổ chức thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn. Tăng cường truyền thông về kỳ thi và tuyển sinh giúp giáo viên, học sinh, phụ huynh, nhà trường cũng như toàn xã hội kịp thời nắm được thông tin và đồng thuận với chủ trương thi và tuyển sinh của Bộ.
Kỳ thi năm nay, tỉnh Sơn La có trên 10.000 thí sinh đăng ký dự thi. Đến nay, toàn tỉnh đã hoàn thành việc xây dựng phương án thanh tra công tác sao in đề thi, coi thi, chấm thi tự luận, chấm phúc khảo bài thi tự luận, xét công nhận tốt nghiệp; có phương án nhân sự cho các đoàn thanh tra. Tích cực phối hợp với các trường đại học được phân công tham gia tổ chức kỳ thi tại Sơn La. Các trường THPT thực hiện nghiêm túc việc hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học 2018-2019 theo quy định; chủ động kiểm tra, rà soát, lên phương án chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi; tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, chú trọng điều chỉnh nội dung, phương pháp ôn tập phù hợp với đối tượng học sinh, phân loại học sinh để tổ chức ôn tập đảm bảo hiệu quả...
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu BCĐ thi THPT quốc gia các tỉnh, thành phố lựa chọn đội ngũ coi thi có năng lực, kinh nghiệm và phẩm chất đạo đức vững vàng; chuẩn bị đẩy đủ các điều kiện, đảm bảo cơ sở vật chất, đảm bảo tổ chức tốt kỳ thi; đảm bảo công tác an ninh trật tự để kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao./.

 

                                           Duy Thái
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 345

Số lượt người xem: 1.612.082