nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực giáo dục đào tạo

Thứ ba, 14/05/2019 - 09:18

Chiều ngày 13.5, đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc với UBND tỉnh về việc giám sát tình hình thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh. Dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Theo kết quả giám sát của HĐND tỉnh tại các huyện, thành phố và các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua cho thấy: UBND tỉnh đã có sự chỉ đạo sát sao trong việc thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo trên địa bàn. Đã thực hiện sáp nhập, thành lập 215 đơn vị trường học trên cơ sở sáp nhập 443 đơn vị trường học. Sau khi sáp nhập, giải thể, các đơn vị trường học đã kịp thời điều động, bố trí và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với cán bộ theo Nghị định 68 của Chính phủ. Trên 200 đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực giáo dục đào tạo được giao quyền tự chủ về tài chính. Bên cạnh đó, việc duy trì tổ chức nấu ăn cho trên 25.000 học sinh tại 114 nhà trường có học sinh bán trú.
Theo đánh giá của đoàn giám sát, sau khi sáp nhập, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đã chủ động kiện toàn bộ máy tổ chức, tổ chức công tác giảng dạy sau sáp nhập đi vào hiệu quả bước đầu. Tuy nhiên vẫn còn những vướng mắc tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện như: Việc bất cập trong công tác luân chuyển cán bộ, quy định về số lượng cấp phó tại các đơn vị sự nghiệp công lập; khó khăn trong công tác thành lập tổ chuyên môn các môn học; bất cập trong công tác y tế học đường…
Đồng chí Nhâm Thị Phương yêu cầu trong thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục rà soát sửa đổi một số nội dung tại Quyết định số 23/2018 của UBND tỉnh về việc phân cấp quản lý tổ chức bộ máy các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn; tổ chức triển khai thực hiện các công việc còn lại trong việc sáp nhập các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn các huyện theo lộ trình đã được phê duyệt. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác y tế học đường tại các đơn vị trường học. Xây dựng lộ trình kế hoạch, giảm dần, xóa bỏ các điểm trường lẻ các xa trung tâm không còn hoạt động hiệu quả./.


 
      Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 535

Số lượt người xem: 1.608.448