Liên hiệp Công đoàn 4 tỉnh, nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Sơn La

Thứ ba, 14/05/2019 - 09:21

Ngày 13/5, Đoàn công tác Liên hiệp Công đoàn 4 tỉnh: Hủa Phăn, Luông Pha Băng, U Đôm Xay, Luông Nặm Thà (CHDCND Lào) đã sang thăm và làm việc tại tỉnh ta. Đón tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh ta có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện của tỉnh có đường biên giới với nước bạn Lào.


Tại cuộc Hội đàm Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La và Liên hiệp Công đoàn các tỉnh đã thông tin cho nhau về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; kết quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động của mỗi tỉnh. Các bên vui mừng nhận thấy: Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân cách mạng Lào, trực tiếp là Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La và các tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng, U Đôm Xay, Luông Nặm Thà; dưới sự lãnh đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào, tỉnh hình KT- XH, QP-AN nói chung, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động của mỗi tỉnh những năm qua tiếp tục đạt được nhiều thành tích quan trọng, góp phần vào sự phát triển của sự nghiệp cách mạng chung của Đảng bộ và nhân dân các tỉnh.   
Tổ chức công đoàn các tỉnh cũng bày tỏ và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân cách mạng Lào, trực tiếp là Ban Chấp hành Đảng bộ các tỉnh; sự chỉ đạo của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tình hình KT-XH, QP-AN; hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động mỗi nước, mỗi tỉnh sẽ tiếp tục phát triển bền vững.
Tại buổi Hội đàm, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La và Liên hiệp Công đoàn các tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng, U Đôm Xay, Luông Nặm Thà đã thống nhất cao, cùng khẳng định: Tổ chức Công đoàn các tỉnh tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ nhau để phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn mỗi tỉnh ngày càng phát triển vì lợi ích chung của mỗi tỉnh, mỗi nước.
Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La tặng Liên hiệp Công đoàn mỗi tỉnh một bộ máy tính xách tay và máy in để phục vụ công tác chuyên môn.
Trong thời gian làm việc tại tỉnh Sơn La, Đoàn công tác Liên hiệp Công đoàn 4 tỉnh nước bạn Lào thăm Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, Quảng trường Tây Bắc, dâng hương Tượng đài Bác Hồ, thăm Nhà máy Thủy điện Sơn La, thăm 2 công đoàn cơ sở doanh nghiệp tại huyện Mộc Châu./.

 

Sa Hằng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 648

Số lượt người xem: 1.608.456