Sơn La triển khai các biện pháp khống chế dịch tả lợn Châu Phi

Thứ ba, 14/05/2019 - 09:22

Ngay sau hội nghị trực tuyến toàn quốc về đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi diễn ra vào sáng 13/5.Đồng chí Lò Minh Hùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo và triển khai nhanh một số giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Sơn La.


Tính đến ngày 12/5, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện ở 78 bản thuộc 31 xã, thị trấn của 9 huyện, tổng số lợn bị mắc bệnh và tiêu hủy trên 4.000 con. Với những biện pháp cụ thể được tích cực triển khai và sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, đến nay, huyện Yên Châu và 9 xã, thị trấn đã công bố hết dịch bệnh, 7 xã thuộc 5 huyện đã qua 30 ngày không phát sinh thêm lợn mắc bệnh, đủ điều kiện công bố hết dịch.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lò Minh Hùng yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, các cấp, các ngành cần bám sát các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành trung ương, từ đó căn cứ vào thực tế của địa phương để triển khai có hiệu quả nhất công tác phòng chống dịch; kiểm soát tốt việc vận chuyển, giết mổ lợn, chủ động khống chế dịch bệnh; Chủ động bố trí kinh phí, kịp thời hỗ trợ người dân trong việc tiêu hủy lợn bệnh, không để xác lợn bệnh gây ô nhiễm môi trường; kiểm soát chặt chẽ trong việc tái đàn ở các địa phương tránh đề bùng phát dịch bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền và nhân dân, không quay lưng với thịt lợn an toàn./.
   
                                                 
                      Trung Hiếu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 190

Số lượt người xem: 1.612.082