Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ

Thứ hai, 13/05/2019 - 10:51

Chiều ngày 12/5, đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ Vĩnh Long làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ Nhà tù Sơn La; đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc. Cùng dâng hương có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long và các đại biểu đã thành kính dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong phong trào đấu tranh cách mạng tại Nhà tù Sơn La. Kính cẩn, nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, mang lại cuộc sống thanh bình cho quê hương, đất nước. Những năm 40 của thế kỷ trước, tại Nhà tù Sơn La thực dân Pháp đã biến nơi đây thành một địa ngục trần gian để giam cầm, đầy ải và thủ tiêu ý chí đấu tranh của những người Cộng sản. Bằng chế độ nhà tù cực kỳ hà khắc và những thủ đoạn tra tấn vô cùng hiểm ác, kẻ thù tưởng sẽ tiêu diệt được tinh thần và thể xác của những chiến sĩ cách mạng nhưng chính tại nơi đây đã trở thành một trường học cách mạng, rèn luyện ý chí và bổ sung cho Đảng, cho cách mạng những chiến sỹ, đảng viên cộng sản trung kiên. Nhiều đồng chí sau này đã trở thành lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.
Tại Đền thờ Bác Hồ, các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo Đảng ta, Anh hùng giải phóng dân tộc; Danh nhân văn hóa thế giới. Những nén tâm hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Bác, Người đã cống hiến và hy sinh trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam và nhân loại. Dưới dự lãnh đạo của Đảng, lớp lớp các thế hệ người Việt Nam nguyện vững mãi niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nguyện đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc, Quảng trường Tây Bắc, Ao cá Bác Hồ và Nhà máy thuỷ điện Sơn La./.


                              Trung Hiếu

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 437

Số lượt người xem: 1.607.687