Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ

Thứ hai, 13/05/2019 - 10:48

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam tỉnhđã có nhiều đổi mới, sáng tạo gắn với nhiệm vụ của địa phương, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.


10 năm qua (2009-2019), Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; “dân vận khéo” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Ngày vì người nghèo”; chương trình xóa nhà tạm cho hộ nghèo. Kết quả, đã vận động xây dựng các quỹ được 41,5 tỷ đồng giúp đỡ cho trên 2.000 gia đình người có công; hỗ trợ 540 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm nhà “Đại đoàn kết”; hỗ trợ tu sửa, làm mới 256 km đường giao thông nông thôn; hiến 102.000 m2 đất xây trường học, làm đường.
Bên cạnh đó, tổ chức bộ máy của Mặt trận Tổ quốc các cấp được kiện toàn theo hướng tỉnh gọn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Mặt trận Tổ quốc các cấp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh;thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia giám sát, phản biện xã hội; phối hợp tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp. Đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch trong hoạt động quản lý điều hành; tập trung giải quyết kịp thời kiến nghị của nhân dân nhất là về cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng, an ninh trật tự...
Trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị,MTTQ các cấp trong tỉnh tăng cường đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân thi đua yêu nước trên các lĩnh vực; đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, chăm lo đời sống của nhân dân, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp đổi mới./.
 

 
     Ngọc Dung
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1011

Số lượt người xem: 1.608.491