Khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã Suối Bàng

Thứ sáu, 10/05/2019 - 08:49

Ngày 8/5, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã phối hợp với UBND xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ; Nhóm thiện nguyện Hoa phượng đỏ, thành phố Hải Phòng; Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Phú Minh, thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ.

Khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã Suối Bàng

Hiện xã Suối Bàng có trên 10 mộ liệt sỹ nằm rải rác tại các bản, trong nhiều năm nay chưa có nơi quy tập tập trung, do vậy đã gây khó khăn cho thân nhân các liệt sỹ đến thắp hương, nhất là thân nhân liệt sỹ là người cao tuổi. Để các liệt sỹ được yên nghỉ ở nơi khang trang, yên tĩnh, đồng thời sẵn sàng đón hài cốt của các liệt sỹ là con em địa phương còn ở các nơi khác về đây an táng, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã vận động các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã Suối Bàng.
Theo kế hoạch, Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ được xây dựng trên diện tích hơn 300m2, gồm các hạng mục như Nhà bia ghi tên liệt sỹ, lư hương, các phần mộ liệt sĩ, cổng, tường rào và khu trồng cây xanh.
Dự kiến kinh phí xây dựng công trình trên 400 triệu đồng, trong đó Nhóm thiện nguyện Hoa phượng đỏ, thành phố Hải Phòng tài trợ 250 triệu đồng, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Phú Minh, thành phố Hà Nội tài trợ 100 triệu đồng, phần còn lại là do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người dân công đức.
Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã chuyển trao 4.000 quyển vở viết của Hội Cựu chiến binh phường Cát Dài, thành phố Hải Phòng cho Trường Tiểu học - THCS xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ./.
 


 
                                          Tùng Việt
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 428

Số lượt người xem: 1.610.611