Mai Sơn sổi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện

Thứ sáu, 10/05/2019 - 08:27

Ngày 8/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La, huyện Mai Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với thông điệp: Hiến máu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp.

 
Ngay từ rất sớm rất đông các bạn trẻ, các đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, chiến sỹ các lực lượng vũ trang cùng các tình nguyện viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã có mặt tại Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Mai Sơn, nơi diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện. Với tinh thần “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 700 tình nguyện viên tham gia hiến máu. Tham gia hiến máu, mọi người đều nhận thức được ý nghĩa cao đẹp của hành động này nên ai cũng vui vẻ, tự hào.
Đây là lần thứ 3 Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức trên địa bàn huyện Mai Sơn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 đã thu hút được nhiều người  tham gia. Đối tượng hiến máu và độ tuổi hiến máu được mở rộng. Nâng cao được ý thức sẵn sàng tự nguyện thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người.
Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 350 đơn vị máu. Với thông điệp “Hiến máu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp”, Ngày hội hiến máu tình nguyện đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái vì cuộc sống cộng đồng. Những giọt máu hồng tình nguyện thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu cấp cứu của các bệnh viện hiện nay, đồng thời mang đến niềm tin, hy vọng về sự sống của nhiều bệnh nhân đang điều trị./.

 

                                    Ngọc Bích – Vũ Trường
                                                         

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1353

Số lượt người xem: 1.615.483