Rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2019

Thứ sáu, 10/05/2019 - 08:50

Sáng ngày 9/5 đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2019. Dự cuộc làm việc có lãnh đạo Sở Nội vụ, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Theo báo cáo của Sở giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 7/5/2019, Sở đã hoàn thành việc sắp xếp các phòng của Sở, kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý, công chức các phòng theo quy định. Riêng phòng Đào tạo và Khảo thí quản lý chất lượng giáo dục về cơ bản đã đảm bảo nhân sự để tham mưu tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của kỳ thi. Hoàn thành việc rà soát sơ bộ kinh phí tổ chức kỳ thi đã được Ủy ban nhân dân tỉnh giao, đảm bảo điều kiện đảm nhiệm các nhiệm vụ của kỳ thi. Đối với công tác thanh tra thi đã hoàn thành việc xây dựng phương án thanh tra công tác sao in đề thi, coi thi chấm thi tự luận chấm phúc khảo bài thi tự luận, xét công nhận tốt nghiệp.
Hiện nay các trường trung học phổ thông đang hoàn thành chương trình kế hoạch năm học 2018-2019 theo quy định; tích cực ôn luyện cho học sinh lớp 12; chú trọng điều chỉnh nội dung phương pháp ôn tập phù hợp với đối tượng học sinh; phân loại học sinh để tổ chức đảm bảo hiệu quả nhất, chuẩn bị tâm thế cho học sinh bước vào kì thi. Các trường trung học phổ thông cũng đã hoàn thành kiểm tra chéo việc ôn tập đánh giá xếp loại hồ sơ và điều kiện dự thi...
Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất với tỉnh sớm bổ sung cán bộ lãnh đạo quản lý để đảm bảo công tác lãnh đạo điều hành và thực hiện các nhiệm vụ thi, hiện tại Sở chỉ có một đồng chí giám đốc và phó giám đốc; xem xét cho phép Sở Giáo dục và Đào tạo chi trả chế độ công tác phí cho cán bộ giáo viên ngoại tỉnh đến Sơn La làm áp dụng theo Thông tư số 40/2017 của Bộ Tài chính. 
Phát biểu kết luận tại cuộc làm việc, đồng chí Phạm Văn Thủy đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ giáo viên, đặc biệt là đội ngũ giáo viên làm nhiệm vụ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2019; tích cực ôn luyện cho học sinh lớp 12, động viên tinh thần để các em hoàn thành tốt kỳ thi. Trong lúc khó khăn về cán bộ quản lý, Sở cần tập trung nhân lực cho kỳ thi, hoàn thành dự thảo thành lập Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019; Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các sở, ngành xây dựng phương án tối ưu về việc lắp cammera giám sát tại các điểm thi./.


 
        An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 417

Số lượt người xem: 1.611.318