Hội nghị tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại tỉnh Sơn La

Thứ năm, 09/05/2019 - 08:51

Chiều ngày 8/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại tỉnh Sơn La (7/5/1959 – 7/5/2019). Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và đơn vị liên quan. Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận khen thưởng.

 
Thực hiện Chỉ thị số 14 ngày 4/4/2017 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác hồ và đoàn công tác Trung ương về thăm nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La. Trên cơ sở được sự nhất trí của Ban Bí thư Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương tỉnh Sơn La đã quyết định đầu tư các dự án Tượng đài Bác Hồ với đồng bào dân tộc Tây Bắc; đền thờ Bác Hồ; quảng trường Tây Bắc…Quá trình đầu tư xây dựng tỉnh đã nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ kinh phí từ rất nhiều Tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; các đơn vị, địa phương. Kết quả tính đến thời điểm 26/4/2019 đã có 16 tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị tham gia ủng hộ kinh phí để xây dựng các dự án với tổng số tiền trên 41 tỷ đồng. Cùng với đó, phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2018 đã có bước chuyển biến cả về nội dung, hình thức đi vào chiều sâu thực chất và đạt nhiều kết quả tích cực. Hiệu quả các phong trào thi đua đã và đang trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyên nhân rộng gương điển hình tiên tiến, những mô hình hay, cách làm sáng tạo được thực hiện hiệu quả góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại các địa phương.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chất nhấn mạnh những điểm nhấn quan trọng trong kết quả thực hiện phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác Trung ương về thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Khẳng định sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong quá trình xây dựng tượng đài.
Trích phát biểu đồng chí Hoàng Văn Chất - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Chất đã chuyển trao Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho 1 cá nhân, chuyển trao Huân chương lao động hạng Ba cho 1 tập thể. Chuyển trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua Toàn quốc cho 1 cá nhân. Chuyển trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 13 cá nhân và tặng cờ thi đua của Chính phủ cho 9 tập thể.
Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018 của UBND tỉnh cho 13 tập thể. Tặng bằng khen cho 13 tập thể đã tài trợ, ủng hộ, xây dựng tượng đài, cây xanh Khu trung tâm hành chính và quảng trường Tây Bắc. Tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi công xây dựng các dự án thuộc khu quảng trường. Tặng bằng khen cho 15 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Bác Hồ và đoàn công tác Trung ương về thăm cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc.
Kết thúc hội nghị, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2019./.
Trọng Vinh – An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 430

Số lượt người xem: 1.611.318