Hợp luyện, sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Tây Bắc – Sơn La sáng tên Người”

Thứ ba, 07/05/2019 - 14:06

Tối 05/5, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ cùng Đoàn công tác Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc tại Sơn La đã kiểm tra việc hợp luyện và sơ duyệt chương trình nghệ thuật “Tây Bắc - Sơn La sáng tên Người”.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh duyệt chương trình nghệ thuật “Tây Bắc – Sơn La sáng tên Người”
Với chủ đề “ Tây Bắc - Sơn La sáng tên Người”, Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Chương I: Sơn La, Tây Bắc - Đón Bác Hồ về. Chương II: Sức sống Tây Bắc - Sức sống Sơn La và Chương III là Tây Bắc - Sơn La ngày mới. Chương trình có tổng thời lượng khoảng 90 phút, có sự góp mặt của hơn 500 diễn viên đến từ Nhà hát ca múa nhạc đương đại;  Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc; Trường Cao đẳng múa VN. Các ca sỹ, diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc tỉnh cùng các diễn viên không chuyên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học.
Nội dung chương trình nghệ thuật tái hiện quá trình đấu tranh gian khổ chống thực dân Pháp của đồng bào các dân tộc Tây Bắc; Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5/1954. Đồng thời thể hiện tình cảm của Người dành cho đồng bào các dân tộc Tây Bắc và tình cảm của đồng bào các dân tộc Tây Bắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc khi Người lên thăm đồng bào Tây Bắc. Đồng thời chương trình nghệ thuật cũng tái hiện bức tranh ngày mới của các tỉnh Tây Bắc nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội. Chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra lúc 20h10 phút ngày 7/5 tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La.
Kết thúc chương trình sơ duyệt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh; Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức yêu cầu Tổng đạo diễn chương trình, đơn vị tổ chức sự kiện cần chỉnh sửa nội dung chương trình; hình ảnh bảo đảm kết cấu khoa học, nghệ thuật tái hiện được tình cảm của Bác Hồ với đồng bào Tây Bắc và đồng bào Tây Bắc với Bác Hồ kính yêu; phản ánh được các mặt của đời sống xã hội qua các thời kỳ ở vùng Tây Bắc./.
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 457

Số lượt người xem: 1.611.319